อาหารไทยรสแซ่บจัดจ้านอย่างส้มตำที่คราวนี้ขอเนรมิตความอร่อยรูปแบบใหม่โดยนำกระท้อนผลไม้ไทยเนื้อนุ่มรสหวานมาโขลกรวมกับปูเค็มมะเขือม่วงแล้วเพิ่มความเผ็ดร้อนจัดจ้านแบบไทยๆด้วยพริกสดและกระเทียมจนได้ที่แล้วก็ตักเสิร์ฟได้เลยรับรองว่าอร่อยถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอน
ส่วนผสม
กระท้อนสับ200กรัม
ปูเค็ม1ตัว
มะเขือม่วงฝานชิ้นบาง2ลูก
พริกสดสีแดง5เม็ด
กระเทียม 3กลีบ
น้ำปลา2ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้า2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ1ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว2ช้อนชา
กุ้งแห้งสำหรับโรย
ผักสดต่างๆ
วิธีทำ
1.โขลกกระเทียมพริกสดพอหยาบ
2.ใส่น้ำปลาน้ำปลาร้าน้ำตาลปี๊บน้ำมะนาวโขลกพอเข้ากันเบาๆ
3.ใส่ปูเค็มมะเขือม่วงกระท้อนโขลกพอเข้ากันเบาๆตักใส่ภาชนะโรยกุ้งแห้งจัดเสิร์ฟพร้อมผักสด
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น