อาหารไทยรสเผ็ดจัดจ้านกับปลาหมึกไข่เนื้อแน่นหั่นเป็นแว่นขนาดชิ้นพอดีคำผัดพอสุกหอมกับกระเทียมหอมหัวใหญ่ต้นหอมแล้วเพิ่มความเผ็ดร้อนด้วยพริกชี้ฟ้าปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆสักจานได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
ปลาหมึกไข่หั่นแว่น200กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า50กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 2ต้น
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1เม็ด
กระเทียมสับ1ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 2ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1ช้อนชา
ซอสปรุงรส1/2ช้อนชา
น้ำเปล่า2ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช1ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมลงผัดพอหอมใส่ปลาหมึกลงผัดพอสุก
2.ใส่หอมหัวใหญ่ปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำตาลทรายซอสปรุงรสและน้ำพริกเผา
3.เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากันใส่พริกชี้ฟ้าต้นหอมผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น