อาหารเส้นจานเดียวเลิศรสที่นำวุ้นเส้นใสเหนียวนุ่มผัดกับเนื้อปูเนื้อละเอียดนุ่มและสมุนไพรไทยต่างๆจนสุกหอมกรุ่นปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็จัดเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม(สำหรับ2ที่)
เนื้อปูแกะ50กรัม
วุ้นเส้นตราหงษ์แช่น้ำให้นุ่ม100กรัม
ใบโหระพา1/4ถ้วยตวง
ใบกะเพรา1/4ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า3ช้อนโต๊ะ
กระชายซอย3ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน3ช่อ
กระเทียมสับ1ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงสับ1ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 11/2ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม1ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1/2ช้อนชา
น้ำเปล่า2-3ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมและพริกสดลงผัดให้หอมเร่งไฟให้แรงขึ้นใส่แคร์รอตกระชายพริกไทยอ่อน
2.ใส่วุ้นเส้นตราหงษ์เติมน้ำเปล่าปรุงรสด้วยน้ำปลาซอสเห็ดหอมน้ำตาลทรายผัดจนสุกใส่ใบกะเพราใบโหระพาและเนื้อปูผัดเบาๆให้เข้ากันตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น