อาหารสุขภาพแสนอร่อยจากวัตถุดิบใกล้ตัวง่ายๆที่นำเห็ดหูหนูเห็ดเข็มทองและเห็ดฟางมาผัดพอสุกหอมกับพริกหยวกสีสันสวยงามแล้วปรุงรสจนกลมกล่อมได้รสสัมผัสหนึบหนับของเห็ดที่เข้ากันได้ดีกับซอสรสเปรี้ยวเค็มและเผ็ดอร่อยสุดๆไปเลยค่ะ
ส่วนผสม
เห็ดหูหนูหั่นชิ้น50กรัม
เห็ดหูหนูขาว50กรัม
เห็ดฟาง100กรัม
เห็ดเข็มทอง100กรัม
ขิงอ่อนซอย1/2ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่หั่นเส้น1/2ถ้วยตวง
พริกหยวกหั่นแฉลบ2เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ2เม็ด
เต้าเจี้ยว1ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1/2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว1ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วหวาน1/4ช้อนชา
น้ำมันพืช1ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น1/2ช้อนชา
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่ขิงลงผัดประมาณ1/4ถ้วยตวงพอหอม
2.ใส่เห็ดทั้ง4อย่างและเต้าเจี้ยวปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชูน้ำตาลทรายซีอิ๊วขาวซีอิ๊วหวานพริกไทยป่นผัดให้เข้ากัน
3.ใส่หอมหัวใหญ่พริกหยวกขิงที่เหลือและพริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
หมายเหตุอาหารจานนี้จะต้องมี3รสเปรี้ยวเล็กน้อยจะทำให้อร่อยไม่เลี่ยนเลือกใช้ขิงอ่อนเพราะมีความเผ็ดน้อยกว่าขิงแก่
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น