อาหารไทยสุดรังสรรค์ง่ายๆกับปลาทับทิมเนื้อนุ่มเคล้าเครื่องปรุงรสจนกลมกล่อมเพิ่มความหอมด้วยการห่อใบเตยย่างจนสุกเหลืองหอมรับประทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดที่เข้ากับเนื้อปลาได้อย่างลงตัวพอดีเลย
ส่วนผสม
ปลาทับทิมแล่เนื้อหั่นเป็นชิ้น300กรัม
รากผักชี4ราก
กระเทียมไทย7กลีบ
พริกไทยป่น1/4ช้อนชา
เกลือป่นไทย 1/4ช้อนชา
ซอสหอยนางรม1ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1/2ช้อนชา
น้ำปลา 2ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนซอย10เม็ด
ใบเตย
วิธีทำ
1..โขลกรากผักชีกระเทียมพริกไทยป่นให้ละเอียดตักใส่ภาชนะ
2.ใส่ซอสหอยนางรมน้ำตาลทรายและเกลือป่นคนให้เข้ากัน
3.ใส่ปลาทับทิมลงหมักประมาณ20นาทีห่อด้วยใบเตยนำไปย่างจนสุกเหลืองรับประทานคู่กับน้ำปลาผสมพริกขี้หนู
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น