กุ้งแม่น้ำตัวโตกับวุ้นเส้นเหนียวนุ่มมีความหอมของกระเทียมเจียวเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายๆเพียงแค่ใช้หม้อหนึ่งใบเดียว
ส่วนผสม
กุ้งแม่น้ำ1ตัว
วุ้นเส้น350กรัม
กระเทียมเจียวทอดกรอบ60กรัม
กระเทียมสด60กรัม
ซอสหอยนางรม2ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊ว2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1ช้อนโต๊ะต้นหอมซอย
วิธีทำ
1.นำกระเทียมเจียวทอดกรอบกระเทียมสดซอสหอยนางรม ซีอิ๊วและน้ำตาลทรายคลุกเคล้าให้เข้ากัน
2.ใส่วุ้นเส้นลงในหม้อนึ่งตามด้วยกุ้งแม่น้ำและราดตามด้วยน้ำซอสที่ผสมไว้จากนั้นนำไปนึ่งประมาณ5นาทีน้ำซอสและน้ำจากกุ้งแม่น้ำจะซึมลงบนวุ้นเส้นให้รสชาติกลมกล่อมตามสไตล์ฉบับกวางตุ้งจากนั้นโรยด้วยต้นหอมก่อนจัดเสิร์ฟ
Tips:
หากใส่น้ำปลาเพียงเล็กน้อยจะให้รสชาติที่แตกต่างและสีของวุ้นเส้นที่เข้มขึ้นสวยงามน่ารับประทานรสชาติคุ้นเคยตามแบบที่ชาวไทยนิยม
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น