อาหารไทยเพื่อสุขภาพแสนอร่อยกับเห็ดทั้งเห็ดหอมเห็ดฟางเห็ดชิเมจิเหนียวนุ่มซึ่งเป็นผักที่มีโปรตีนสูงแต่มีน้ำตาลและเกลือต่ำมาผัดหอมๆกับกระเทียมแล้วปรุงรสจนอร่อยกลมกล่อมรับประทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆรับรองว่าเด็ดค่ะ
ส่วนผสม
เห็ดหอมสด5-6ดอก
เห็ดฟางผ่าครึ่งดอก50กรัม
เห็ดชิเมจิสีขาว 50กรัม
เห็ดชิเมจิสีน้ำตาล50กรัม
น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 2ช้อนชา
ซอสหอยนางรม2ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว2ช้อนชา
น้ำตาลทราย1ช้อนชา
น้ำเปล่า1ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน 1ต้น
พริกไทยป่น1/4ช้อนชา
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนนำกระเทียมสับลงเจียวพอเหลืองหอม
2.ใส่เห็ดหอมสดเห็ดฟางเห็ดชิเมจิทั้ง2สีลงผัดพอเข้ากัน
3.ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมซีอิ๊วขาวน้ำตาลทรายพริกไทยป่นเติมน้ำเปล่าผัดให้เข้ากันโรยต้นหอมยกลงตักใส่จานจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น