สูตรยำเต้าหู้น้ำพริกเผา
เมนูยำรสเด็ดน่าลิ้มลองสุดๆกับเต้าหู้ญี่ปุ่นเนื้อนุ่มนิ่มต้มจนสุกหอมแล้วราดด้วยน้ำยำพริกเผารสแซ่บจัดจ้านโรยด้วยสมุนไพรไทยอีกนิดหน่อยก็พร้อมหม่ำสัมผัสความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
เต้าหู้ญี่ปุ่นชนิดนิ่ม300กรัม
พริกสดสีแดงซอย2ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 11/2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย21/2ช้อนชา
น้ำมะนาว2ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย
2ช้อนโต๊ะ
2ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย2ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย
น้ำเปล่า
วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าพอเดือดเบาไฟอ่อนใส่เต้าหู้ลงต้มประมาณ5นาทีตักขึ้นซับน้ำให้แห้งหั่นเป็นชิ้นใส่ภาชนะเตรียมไว้
2.ผสมพริกสดน้ำปลาน้ำตาลทรายน้ำมะนาวคนให้เข้ากัน
3.ราดน้ำยำในข้อที่2ลงในเต้าหู้โรยต้นหอมผักชีและใบสะระแหน่จัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น