สูตรแกงเผ็ดฟักทองหมูสามชั้น
แกงไทยรสเด็ดกับหมูสามชั้นชิ้นหนานุ่มผัดพอสุกกับน้ำพริกแกงเผ็ดหอมกลิ่นสมุนไพรไทยและกะทิรสเข้มข้นผัดจนแตกมันปิดท้ายด้วยการใส่ฟักทองสีเหลืองสวยปรุงรสจนอร่อยเลิศแล้วก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
หมูสามชั้นหั่นชิ้น300กรัม
ฟักทองหั่นชิ้น 400กรัม
ใบโหระพา 1/2ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงเผ็ด 2ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 3ช้อนโต๊ะ
กะทิเข้มข้นปานกลาง 3ถ้วยตวง
น้ำปลา 1ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2ช้อนชา
น้ำมันพืช 2ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1เม็ด
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอมใส่หมูสามชั้นลงผัดพอสุก
2.ใส่หัวกะทิผัดพอแตกมันเติมกะทิเข้มข้นปานกลางปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำตาลปี๊บ
3.พอเดือดใส่ฟักทองคนพอเข้ากันเคี่ยวฟักทองพอสุกใส่ใบโหระพาพริกชี้ฟ้าคนพอเข้ากันอีกครั้งยกลงตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น