สูตรปลาทับทิมนึ่งเห็ด
ปลาทับทิมนึ่งเห็ดเมนูปลาแสนอร่อยทำง่ายและไม่ยุ่งยากเพียงนำปลาทับทิมหั่นชิ้นพอดีคำเรียงใส่จานพร้มอด้วยเห็ดต่างๆราดด้วยซอสซีอิ๊วขาวรสเข้มข้นแล้วนำไปนึ่งจนสุกโรยด้วยขึ้นฉ่ายและพริกชี้ฟ้าก็พร้อมรับประทานได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
ปลาทับทิมหั่นชิ้น250กรัม
เห็ดนางฟ้า50กรัม
เห็ดชิเมจิสีขาว50กรัม
เห็ดฟางหั่นชิ้น50กรัม
ขิงหั่นแว่น6แว่น
น้ำซุปไก่3ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ 2ช้อนชา
เกลือสมุทร1/2ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี1ช้อนชา
พริกไทยป่น1/2ช้อนชา
น้ำมันงา1/4ช้อนชา
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน1ต้น
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเส้นสำหรับโรย
วิธีทำ
1.ผสมซีอิ๊วขาวเกลือน้ำตาลทรายพริกไทยป่นน้ำมันงาน้ำซุปคนพอเข้ากันพักไว้
2.เรียงปลาทับทิมเห็ดต่างๆและขิงให้สวยงามนำขึ้นนึ่งจนสุกปิดไฟยกลงจัดใส่จานโรยขึ้นฉ่ายและพริกชี้ฟ้าจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น