สูตรปลากะพงย่างยำน้ำตก
เมนูอาหารจากทางภาคอีสานของไทยกับเนื้อปลากะพงลงย่างบนกระทะจนสุกเหลืองราดด้วยน้ำยำรสแซ่บสไตล์อีสานแซบอีหลีมากค่ะ
ส่วนผสม
เนื้อปลากะพงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า200กรัม
พริกป่น1ช้อนชา
ข้าวคั่ว2ช้อนชา
น้ำมันพืช2ช้อนชา
หอมแดงซอย2ช้อนโต๊ะ
ผักชีต้นหอมผักชีฝรั่งซอย2ช้อนโต๊ะ
เกลือสมุทร1/2ช้อนชา
น้ำมะนาว2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี1/2ช้อนชา
ใบสะระแหน่2ช้อนโต๊ะ
เกลือสมุทรสำหรับคลุก1/8ช้อนชา
ผักสด
วิธีทำ
1.โรยพริกป่นข้าวคั่วเกลือลงบนเนื้อปลาคลุกเคล้าให้เข้ากัน
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนนำปลาลงย่างจนสุกเหลืองตักขึ้นจัดใส่จาน
3.ผสมน้ำมะนาวน้ำตาลทรายเกลือคนให้เข้ากันราดลงบนเนื้อปลาที่จัดไว้โรยหอมแดงผักชีต้นหอมผักชีฝรั่งใบสะระแหน่จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น