สูตรปลาหมึกอบซอสบาร์บีคิว
เมนูอาหารง่ายๆแสนอร่อยที่นำวัตถุดิบมาคลุกเคล้าให้เข้ากันราดบนปลาหมึกนำเข้าเตาอบจนสุกหอมได้ที่จะรับประทานเป็นของว่างหรือคู่กับข้าวสวยร้อนๆก็ได้เช่นกัน
ส่วนผสม
ปลาหมึกกล้วย6ตัว
ซอสมะเขือเทศ50กรัม
ซอสพริก50กรัม
ผงปาปริก้า2ช้อนชา
หอมหัวใหญ่หั่นเส้น2หัว
ต้นหอมหั่นท่อน100กรัม
แคร์รอตหั่นเส้น100กรัม
น้ำมันงาจีน1ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1/2ช้อนชา
พริกไทยป่น1/4ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ1/4ช้อนชา
งาขาวคั่วเล็กน้อย1ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ผสมซอสมะเขือเทศซอสพริกผงปาปริก้าน้ำมันงาน้ำตาลทรายเกลือป่นและพริกไทยป่นคลุกเคล้าให้เข้ากัน
2.ใส่งาขาวคั่วต้นหอมแคร์รอตและหอมหัวใหญ่คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้งนำไปราดบนตัวปลาหมึก
3.นำปลาหมึกเข้าอบที่อุณหภูมิ180องศาเซลเซียสประมาณ20-25นาทีหรือจนสุกนำออกจากเตาอบจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น