สูตรน้ำตกเป็ดย่าง
อาหารไทยสไตล์อีสานรสเด็ดเผ็ดแซ่บกับเมนูน้ำตกที่คราวนี้ขอรังสรรค์ความอร่อยรูปแบบใหม่โดยใช้อกเป็ดชิ้นหนานุ่มย่างพอสุกเหลืองเคล้าด้วยส่วนผสมน้ำตกเลิศรสหอมกลิ่นสมุนไพร
ส่วนผสม
อกเป็ด230กรัม
น้ำมะนาว2ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 11/2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1ช้อนชา
พริกป่น1ช้อนชา
หอมแดงซอย2ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย1ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย1ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว1ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช2ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ1/4ช้อนชา
พริกไทยดำป่นเล็กน้อย
ใบสะระแหน่สำหรับโรย
วิธีทำ
1.หมักอกเป็ดด้วยเกลือป่นพริกไทยดำป่นคลุกเคล้าพอเข้ากันหมักทิ้งไว้ประมาณ10นาที
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนนำเป็ดลงย่างพอสุกเหลืองตักขึ้นหั่นเป็นชิ้นพักไว้
3.ผสมน้ำมะนาวน้ำปลาน้ำตาลทรายพริกป่นคนพอเข้ากัน
4.ใส่เป็ดย่างหอมแดงต้นหอมผักชีฝรั่งข้าวคั่วคนพอเข้ากันตักใส่ภาชนะโรยใบสะระแหน่จัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น