สูตรแกงเขียวหวานแห้งใส่กุ้งหน่อไม้ฝรั่ง
กับข้าวไทยสีสวยรสเลิศกับกุ้งตัวโตเนื้อแน่นผัดกับน้ำพริกแกงเขียวหวานสีเขียวสวยรสเผ็ดร้อนจากเครื่องเทศนานาชนิดราดด้วยกะทิหวานมันเสิร์ฟคู่กับหน่อไม้ฝรั่งและข้าวสวยร้อนๆสักจานรับรองอร่อยเลิศสุดๆเลยค่ะ
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกไว้หางผ่าหลังดึงเส้นดำออก10ตัว
น้ำพริกแกงเขียวหวาน2ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/4ถ้วยตวง
น้ำปลา 1/2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ1/2ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ1เม็ด
ใบมะกรูดฉีก2ใบ
ใบโหระพา1/4ถ้วยตวง
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อนประมาณ5นิ้วลวกสุก5ต้น
น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิเคี่ยวพอข้นสำหรับราด
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช1ช้อนโต๊ะพอร้อนจัดใส่หน่อไม้ฝรั่งลงผัดสักครู่ตักขึ้นเรียงใส่จานเตรียมไว้
2.ใส่น้ำมันพืชที่เหลือลงในกระทะตามด้วยน้ำพริกแกงเขียวหวานผัดพอสุกหอม
3.ใส่กุ้งลงผัดพอเปลี่ยนสีปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำตาลปี๊บผัดพอกุ้งสุกใส่พริกชี้ฟ้าใบมะกรูดและใบโหระพาราดหัวกะทิผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันตักราดบนหน่อไม้ฝรั่งที่เตรียมไว้ราดหัวกะทิสำหรับราดจัดเสิร์ฟทันที
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น