สูตรปลาหมึกแดดเดียว
อาหารทะเลง่ายๆกับปลาหมึกเนื้อหนึบหนับบั้งให้สวยงามเคล้าด้วยน้ำปลาน้ำตาลทรายแล้วนำไปตากแดดให้แห้งก่อนจะนำไปทอดจนสุกเหลืองกรอบเสิร์ฟความอร่อยพร้อมซอสพริกและผักสลัดที่รสชาติเข้ากันได้อย่างลงตัวเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม
ปลาหมึกกล้วยน้ำหนัก200กรัม1ตัว
น้ำปลา2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ซอสพริก
ผักสลัด
วิธีทำ
1.ดึงหัวปลาหมึกออกตัดดีและลูกตาทิ้งล้างให้สะอาดส่วนตัวลอกหนังออกผ่าตามยาวล้างให้สะอาดบั้งให้สวยงามพักให้สะเด็ดน้ำ
2.ผสมน้ำปลาน้ำตาลทรายคนให้ละลายใส่ปลาหมึกลงแช่พักไว้ประมาณ1ชั่วโมงนำไปตากแดดจัดๆพอหมาดไม่ต้องแห้งมากจะแข็งรับประทานไม่อร่อย
3.หั่นปลาหมึกเป็นชิ้นใส่ลงทอดในน้ำมันพืชพอร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันจัดเสิร์ฟพร้อมผักสลัดและซอสพริก
ขอขอบคุณที่มา:cooking.kapook.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น