สูตรหอยลายผัดพริกเผาใบโหระพากรอบ
อาหารทะเลง่ายๆกับหอยลายเนื้อแน่นนุ่มขนาดชิ้นพอดีคำผัดหอมๆกับน้ำพริกเผารสเผ็ดจัดจ้านและสมุนไพรคู่ครัวไทยที่ขาดไม่ได้อย่างกระเทียมและพริกสดแล้วโรยใบโหระพาอีกนิดก็เรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟความอร่อยคู่กับข้าวสวยแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม
หอยลาย300กรัม
กระเทียมสับหยาบ1ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงหั่นแฉลบ15เม็ด
น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย2ช้อนชา
น้ำปลา 2ช้อนชา
น้ำเปล่า2ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา1ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชสำหรับทอดพอร้อนใส่ใบโหระพาลงทอดจนกรอบตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมพริกสดลงผัดพอเหลืองหอม
3.ใส่หอยลายผัดพอสุกปรุงรสด้วยน้ำพริกเผาซอสเห็ดหอมน้ำตาลทรายและน้ำปลาเติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากันดีตักใส่ภาชนะโรยใบโหระพาจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น