สูตรสลัดผักคะน้ากับวุ้นเส้น
ในชีวิตประจำวันเราเห็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบเป็นผักคะน้าอยู่ไม่น้อยอย่างคะหน้าหมูกรอบหรือผัดผักคะน้าวันนี้ทางแม่บ้านมีอีกหนึ่งเมนูมาแนะนำโดยการนำผักคะน้าทำเป็นสลัดโดยใส่วุ้นเส้นและปรุงรสลงไปก็จะได้เมนูผักคะน้าแบบใหม่แสนอร่อยแล้วค่ะ
ส่วนผสม
วุ้นเส้น(แช่น้ำให้นุ่มตัดยาวประมาณ2–3นิ้ว)100กรัม
ผักคะน้าหั่นชิ้นเล็ก50กรัม
เบคอนทอดกรอบ100กรัม
เต้าหู้ชนิดแห้งหั่นชิ้นยาว70กรัม
งาขาวคั่ว1ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว3ช้อนโต๊ะ
มิโซะ3ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว2ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง11/2ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก2ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า
น้ำเย็น
วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าพอเดือดใส่วุ้นเส้นผักคะน้าลงลวกตามลำดับพอสุกตักขึ้นแช่น้ำเย็นสักครู่ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำจัดใส่จานสำหรับเสิร์ฟ
2.ปรุงน้ำสลัดด้วยน้ำมะนาวมิโซะน้ำส้มสายชูน้ำผึ้งและน้ำมันมะกอกใช้ตะกร้อมือตีจนส่วนผสมเข้ากันตักราดบนส่วนผสมข้อที่1วางเต้าหู้เบคอนทอดด้านบนโรยงาขาวคั่วจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น