สุตรลาบปลาทูน่า
ใครๆก็ชอบลาบไม่ควรพลาดกับปลาทูน่าในน้ำเกลือที่มีโปรตีนโอเมก้า3สูงแคลอรีต่ำช่วยบำรุงเซลล์สมองและเสริมสร้างระบบความจำเคล้าด้วยส่วนผสมลาบรสชาติแซ่บเปรี้ยวเค็มกลมกล่อมกำลังดีเสิร์ฟพร้อมผักสดและข้าวเหนียวอร่อยสุดๆเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม
ปลาทูน่าในน้ำเกลือบีบน้ำเกลือออก1กระป๋อง
ผักชีฝรั่งซอย2ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย1ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย2ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอด4-5เม็ด
ใบมะกรูดทอด3ใบ
น้ำมะนาว 2ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย2ช้อนชา
พริกป่น2ช้อนชา
ข้าวคั่ว 2ช้อนชา
ใบสะระแหน่สำหรับโรย
ผักสดเช่นแตงกวาถั่วฝักยาวกะหล่ำปลี
ข้าวเหนียว
วิธีทำ
1.ผสมน้ำมะนาวน้ำปลาน้ำตาลทรายคนให้น้ำตาลทรายละลายใส่ปลาทูน่าพริกป่นข้าวคั่วผักชีฝรั่งต้นหอมหอมแดงคลุกเคล้าให้เข้ากัน
2.ตักใส่จานโรยใบมะกรูดทอดพริกขี้หนูแห้งและใบสะระแหน่จัดเสิร์ฟพร้อมผักสดและข้าวเหนียว
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น