สูตรไก่ตุ๋นลำไยแห้งเห็ดหอม
เมนูน้ำซุปรสเข้มข้นจากสะโพกไก่ชิ้นโตลวกเนื้อนุ่มเคี่ยวกับน้ำซุปรสเด็ดจากเห็ดหอมและลำไยแห้งช่วยทำให้น้ำซุปมีรสหวานหอมน่าลิ้มลองสุดๆเพียงซดน้ำซุปคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยแล้วแบบนี้จะพลาดได้อย่างไรค่ะ
ส่วนผสม
สะโพกไก่2ชิ้น
เห็ดหอมแห้งดอกเล็กๆ(แช่น้ำให้นุ่ม)15ดอก
ลำไยแห้ง10เม็ด
รากผักชีทุบพอแตก3ราก
พริกไทยเม็ด1/4ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว11/2ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า3ถ้วยตวง
ผักชี
น้ำเปล่าสำหรับลวก
วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าพอเดือดใส่สะโพกไก่ลงลวกตักขึ้น
2.ใส่น้ำเปล่ารากผักชีพริกไทยเม็ดลงในหม้อยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด
3.ใส่ซีอิ๊วขาวเห็ดหอมสะโพกไก่และลำไยเบาไฟเคี่ยวจนไก่นุ่มยกลงตักใส่ภาชนะโรยผักชีจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น