วิธีทำพิซซาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
เมนูอาหารอิตาเลียนสุดรังสรรค์ง่ายๆที่นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกับไข่ไก่ผสมรวมกันล่อนเป็นแผ่นแทนแผ่นแป้งพิซซาโรยหน้าด้วยอาหารทะเลและชีสหอมๆหยาดเยิ้มลงไปแค่คิดก็ฟินแล้วล่ะค่ะจะรอช้าทำไมไปเข้าครัวแล้วลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป1ห่อ
ไข่ไก่2ฟอง
ปลาหมึกกล้วยหั่นชิ้น30กรัม
หอยแมลงภู่แกะเปลือก20กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก5ตัว
สับปะรดกระป๋องหั่นชิ้น50กรัม
พริกหวานสีแดงสีเหลืองสีเขียวหั่นชิ้นรวมกัน30กรัม
ซอสพิซซา1/4ถ้วยตวง
มอซซาเรลลาชีสขูด1/2ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอก1ช้อนโต๊ะ
พาร์สเลย์สับสำหรับโรย
ผงปาปริก้าสำหรับโรย
ออริกาโนสำหรับโรย
ซอสมะเขือเทศ
มายองเนส น้ำเปล่าสำหรับลวก
วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าพอเดือดลวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปพอสุกตักขึ้นพักไว้จากนั้นลวกปลาหมึกหอยแมลงภู่กุ้งจนสุกตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.ตอกไข่ไก่ใส่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปคนให้เข้ากัน
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อนใส่ส่วนผสมข้อที่2ลงทอดเกลี่ยให้ทั่วทอดให้สุกทั้ง2ด้าน
4.ทาซอสพิซซาให้ทั่ววางปลาหมึกหอยแมลงภู่กุ้งสับปะรดและพริกหวานทั้ง3สีให้สวยงามโรยมอซซาเรลลาชีสปิดฝาประมาณ 5นาทีหรือจนมอซซาเรลลาชีสละลาย
5.โรยพาร์สเลย์ผงปาปริก้าออริกาโนตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศและมายองเนส
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น