สูตรไก่ผัดขิงพริกสด
มาดูเมนูอาหารไทยง่ายๆที่มีขั้นตอนไม่ยุ่งยากกับเนื้อไก่ชิ้นโตผัดกับพริกชี้ฟ้ากระเทียมและขิงหอมๆแล้วปรุงรสอีกนิดหน่อยก็พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะแล้วละกระซิบอีกนิดเมนูนี้มีแคลอรี่ต่ำด้วยนะใครที่กำลังลดน้ำหนักไม่ควรพลาดเลย
ส่วนผสม(สําหรับ2ที่)
เนื้ออกไก่(ลอกหนังหั่นชิ้นบางๆ)20ชิ้น
ขิงซอยเส้น 1/4ถ้วยตวง
เห็ดหูหนูดำหั่นชิ้น40กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ2-3ฝัก
กระเทียมสับ1ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น1/2ลูก
ต้นหอมหั่นท่อน1ต้น
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1เม็ด
ซีอิ๊วขาว 1ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม11/2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1ช้อนชา
เต้าเจี้ยวขาว1ช้อนชา
น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า2ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.นำกระทะขึ้นตั้งไฟกลางใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมเจียวและขิงผัดให้หอมใส่เนื้อไก่ผัดพอสุก
2.ใส่เต้าเจี้ยวขาวผัดสักครู่ให้หอมปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวซอสหอยนางรมน้ำตาลทรายใส่ข้าวโพดอ่อนเติมน้ำเปล่าพอเดือด
3.เติมเห็ดหูหนูพริกชี้ฟ้าสีแดงและหอมหัวใหญ่ผัดให้สุกปิดไฟใส่ต้นหอมผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่จานจัดเสิร์ฟร้อนๆ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น