สูตรข้าวต้มกระดูกหมูอ่อน
ข้าวต้มกระดูกหมูอ่อนเมนูข้าวต้มร้อนๆแสนอร่อยน่ารับประทานที่มีกระดูกหมูที่เคี่ยวจนเปื่อยนุ่มน้ำซุปรสชาติเข้มข้นและหอมกลิ่นกระเทียมเจียว
ส่วนผสม
ข้าวสวย1¼ถ้วยตวง
กระดูกหมูอ่อนหั่นชิ้น150กรัม
น้ำเปล่า4ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว1ช้อนชา
ซอสปรุงรส1ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม2ช้อนชา
รากผักชีบุบพอแตก2ราก
พริกไทยขาวบุบพอแตก1ช้อนชา
ตังฉ่าย1ช้อนชา
ต้นหอมซอยสำหรับโรย
กระเทียมเจียวสำหรับโรย
ผักชีซอยสำหรับโรย
วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าพอเดือดใส่รากผักชีพริกไทยและกระดูกหมูอ่อนเคี่ยวจนกระดูกหมูนุ่ม(หมั่นช้อนฟองออกให้หมด)น้ำซุปเหลือประมาณ2ถ้วยตวง
2.ใส่ข้าวสวยปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวซอสปรุงรสและซอสเห็ดหอมคนพอเข้ากัน
3.ใส่ตังฉ่ายคนพอเข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะโรยต้นหอมผักชีและกระเทียมเจียวจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น