สูตรต้มไก่พริกขี้หนูใบโหระพา
อาหารไทยรสเลิศรสง่ายๆกับสะโพกไก่หั่นชิ้นขนาดพอดีคำต้มกับใบโหระพาสมุนไพรไทยริมรั้วบ้านหาง่ายจนสุกนุ่มส่งกลิ่นหอมชวนรับประทานปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็ตักเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
สะโพกไก่หั่นชิ้น300กรัม
น้ำปลา2ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า2ถ้วยตวง
ใบโหระพา 1/2ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก1ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ใส่สะโพกไก่ลงในหม้อเติมน้ำเปล่ายกขึ้นตั้งไฟใส่น้ำปลาพอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
2.เบาไฟต้มจนไก่สุกนุ่มใส่ใบโหระพาพริกขี้หนูคนให้เข้ากันตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น