สูตรกากหมูผัดกะเพรา
เมนูอาหารไทยเลิศรสที่นำกากหมูหรือมันหมูเจียวจนเหลืองกรอบผัดกับเครื่องเทศที่โขลกละเอียดส่งกลิ่นหอมมาพร้อมใบกระเพราสมุนไพรริมรั้วบ้านหาง่ายจนได้เป็นเมนูจานเด็ดสุดฟินที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจไปตามๆกันเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม
มันหมูหั่นชิ้น1กิโลกรัม
กระเทียม5กลีบ
พริกสดสีแดง7เม็ด
ซอสเห็ดหอม1ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา1ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว1ช้อนชา
ซอสปรุงรส1ช้อนชา
น้ำตาลทราย11/2ช้อนชา
น้ำเปล่า2ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา1/3ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอด5เม็ด
ใบกะเพราทอด
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่มันหมูลงเจียวพอเหลืองกรอบตักขึ้นพักไว้
2.โขลกกระเทียมพริกสดพอแหลกตักขึ้นพักไว้
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอมีกลิ่นหอมปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมน้ำปลาซีอิ๊วขาวซอสปรุงรสน้ำตาลทรายเติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากันใส่กากหมูทอดใบกะเพราลงผัดพอเข้ากัน
4.ตักใส่ภาชนะโรยด้วยใบกะเพราทอดและพริกขี้หนูทอดจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น