สูตรลาบปลาดุก
สูตรอาหารอีสานรสชาติแซ่บถึงรสลาบเปรี้ยวเค็มกลมกล่อมกำลังดีเนื้อปลาดุกย่างหอมมาแต่ไกลจัดเสิร์ฟพร้อมผักสดนานาชนิดทั้งกะหล่ำปลีถั่วฝักยาวแตงกวาฯลฯแล้วก็อย่าลืมข้าวเหนียวด้วยนะ
ส่วนผสม
ปลาดุกย่างแกะเอาแต่เนื้อ250กรัม
หอมแดงซอย1/3ถ้วยตวง
ข่าซอย2ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย1ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย1ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย1ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา2ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว3ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1½ช้อนชา
พริกป่น1½ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่วป่น1½ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่¼ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.สับเนื้อปลาดุกย่างและข่าให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกันตักใส่ภาชนะ
2.ปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำมะนาวน้ำตาลทรายและพริกป่นคนพอเข้ากัน
3.ใส่ข้าวคั่วหอมแดงผักชีฝรั่งต้นหอมและผักชีคลุกเคล้าให้เข้ากันตักใส่ภาชนะโรยด้วยใบสะระแหน่จัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น