ไก่ย่างเขียวหวาน
เมนูอาหารไทยสุดสร้างสรรค์ที่นำสะโพกไก่ชิ้นโตเนื้อแน่นเคล้าด้วยน้ำพริกแกงเขียวหวานสีเขียวเนื้อนวลสวยได้กลิ่นสมุนไพรไทยที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวสุดๆแล้วนำไปอบจนสุกหอมกรุ่นเรียกน้ำย่อยได้ตั้งแต่อยู่ในเตาแล้วรสชาตินี้ขอบอกว่าดีงามสุดๆเลยค่ะ
ส่วนผสม
สะโพกไก่ 2ชิ้น
น้ำพริกแกงเขียวหวาน3ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ1/4ถ้วยตวง
น้ำปลา1ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ
1ช้อนโต๊ะ
1ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ1/4ช้อนชา
ใบมะกรูดฉีก2ใบ
ตะไคร้หั่นท่อนบุบพอแตก2ต้น
ข่า5แว่น
กระเทียมบุบพอแตก3กลีบ
วิธีทำ
1.ล้างสะโพกไก่ให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำ
2.ผสมน้ำพริกแกงเขียวหวานหัวกะทิน้ำตาลปี๊บน้ำปลาและเกลือป่นคนให้ละลายเข้ากันดี
3.ใส่ใบมะกรูดฉีกตะไคร้ข่ากระเทียมและส่วนผสมในข้อที่2ลงในสะโพกไก่คลุกเคล้าให้น้ำซอสเข้าเนื้อไก่นำเข้าตู้เย็นหมักทิ้งไว้45นาที
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น