"ยำขนมจีนปลาสลิดกรอบ"
วัตถุดิบ ...
-ขนมจีน 1 1/2 ถ้วย
-ปลาสลิดทอดกรอบ 30 กรัม -ถั่วฝักยาวซอย 1/3 ถ้วย
-พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
-พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
-ต้นหอมซอย 3 ช้อนโต๊ะ **หมายเหตุ เครื่องปรุงสามารถปรับ เพิ่ม-ลด ได้ตามชอบเลยค่ะ ลงมือทำได้ ปรุงน้ำยำด้วย น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น และพริกขี้หนูซอย เมื่อได้รสชาติที่ชอบแล้วให้ใส่ ถั่วฝักยาว และตามด้วยเส้นขนมจีน แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน เมื่อเข้ากันดีแล้วให้ใส่ปลาสลิดทอดกรอบ ตรา สลิดทองกรีนและต้นหอมซอย แล้วคลุกให้เข้ากันอีกครั้ง จัดใส่จาน แล้วโรยด้วยปลาสลิดป่น เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วล่ะค่ะ เป็นยังไงกันบ้างคะ กับเมนู ‘‘ยำขนมจีนปลาสลิดกรอบ’’ วิธีทำไม่ยุ่งยากเลยใช่ไหมล่ะคะ แถมส่วนผสมก็หาได้ง่ายๆเลย ทั้งทำง่าย แถมทานแล้วผอมแบบนี้ ไม่ไปลองทำไม่ได้แล้วน้าา
วัตถุดิบ ...
-ขนมจีน 1 1/2 ถ้วย
-ปลาสลิดทอดกรอบ 30 กรัม -ถั่วฝักยาวซอย 1/3 ถ้วย
-พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
-พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
-ต้นหอมซอย 3 ช้อนโต๊ะ **หมายเหตุ เครื่องปรุงสามารถปรับ เพิ่ม-ลด ได้ตามชอบเลยค่ะ ลงมือทำได้ ปรุงน้ำยำด้วย น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น และพริกขี้หนูซอย เมื่อได้รสชาติที่ชอบแล้วให้ใส่ ถั่วฝักยาว และตามด้วยเส้นขนมจีน แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน เมื่อเข้ากันดีแล้วให้ใส่ปลาสลิดทอดกรอบ ตรา สลิดทองกรีนและต้นหอมซอย แล้วคลุกให้เข้ากันอีกครั้ง จัดใส่จาน แล้วโรยด้วยปลาสลิดป่น เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วล่ะค่ะ เป็นยังไงกันบ้างคะ กับเมนู ‘‘ยำขนมจีนปลาสลิดกรอบ’’ วิธีทำไม่ยุ่งยากเลยใช่ไหมล่ะคะ แถมส่วนผสมก็หาได้ง่ายๆเลย ทั้งทำง่าย แถมทานแล้วผอมแบบนี้ ไม่ไปลองทำไม่ได้แล้วน้าา
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น