กุ้งทอดกระเทียม
แนมด้วยผักชี เหยาะน้ำปลาพริก ง่าย อร่อยค่ะ
ส่วนผสม
============================
- กุ้งสด เด็ดหัวไว้หาง กรีดหลังควักเส้นดำออก
- กระเทียม ส่วนหนึ่งเจียวให้กรอบ อีกส่วนใช้ผัด
- น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย
- พริกไทย(ถ้าชอบ)
- ผักชีไทย
- น้ำปลาพริก (พริกขี้หนูซอย น้ำปลา น้ำมะนาว)
วิธีทำ
=============================
- ตั้งกระทะ เปิดไฟ รอให้ร้อน ใส่น้ำมันพืช ร้อนแล้วตามด้วยกระเทียม
- กระเทียมส่งกลิ่นหอม ใส่กุ้งตามลงไป รอสุก
- ปรุงรสชาติตามชอบ จานนี้หวานนำ เพราะจะเหยาะน้ำปลาพริกค่ะ
- ผัดไวๆ ไฟแรงๆ
- ตักใสจาน โรยกระเทียมเจียว ค่ะ
มาคุยกัน
=============================
- วันนี้ไม่ได้ใส่รากผักชีและพริกไทย ถ้าจะใส่ ก็โขลกกับกระเทียมค่ะ
- ผัดกุ้งไวๆนะคะ ทิ้งไว้นาน จะเหนียว
- รสชาติจานนี้จะออกหวานค่ะ อยากกินน้ำปลาพริกด้วย
ขอบคุณที่มา : Marco Supannikar ทาง facebook.
แนมด้วยผักชี เหยาะน้ำปลาพริก ง่าย อร่อยค่ะ
ส่วนผสม
============================
- กุ้งสด เด็ดหัวไว้หาง กรีดหลังควักเส้นดำออก
- กระเทียม ส่วนหนึ่งเจียวให้กรอบ อีกส่วนใช้ผัด
- น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย
- พริกไทย(ถ้าชอบ)
- ผักชีไทย
- น้ำปลาพริก (พริกขี้หนูซอย น้ำปลา น้ำมะนาว)
วิธีทำ
=============================
- ตั้งกระทะ เปิดไฟ รอให้ร้อน ใส่น้ำมันพืช ร้อนแล้วตามด้วยกระเทียม
- กระเทียมส่งกลิ่นหอม ใส่กุ้งตามลงไป รอสุก
- ปรุงรสชาติตามชอบ จานนี้หวานนำ เพราะจะเหยาะน้ำปลาพริกค่ะ
- ผัดไวๆ ไฟแรงๆ
- ตักใสจาน โรยกระเทียมเจียว ค่ะ
มาคุยกัน
=============================
- วันนี้ไม่ได้ใส่รากผักชีและพริกไทย ถ้าจะใส่ ก็โขลกกับกระเทียมค่ะ
- ผัดกุ้งไวๆนะคะ ทิ้งไว้นาน จะเหนียว
- รสชาติจานนี้จะออกหวานค่ะ อยากกินน้ำปลาพริกด้วย
ขอบคุณที่มา : Marco Supannikar ทาง facebook.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น