#ปลาหมึกไข่ต้มหวาน #แชร์เก็บไว้เลย
ส่วนผสม
หมึกกล้วยมีไข่ไม่ลอกเปลือก 9 ตัว
กระเทียมไทย รากผักชี พริกไทย
(โขลกรวมกัน 1 ช.ต.)
น้ำตาลมะพร้าว 3 ช.ต.
(ใครชอบหวานมาก เพิ่มอีกได้นะคะ)
ซีอิ๊วขาว 2 ช.ต.
เกลือป่น 1/2 ช.ต.
ผักชีสำหรับ โรย
น้ำมันสำหรับ ผัด
วิธีทำ
ล้างหมึกให้สะอาด ดึงแกนแข็งๆข้างในออก พักไว้โขลกกระเทียม รากผักชีและพริกไทยเข้าด้วยกัน แล้วนำลงผัดในกะทะให้หอม ใส่หมึกทั้งหมดลงผัด ให้เข้ากัน จากนั้นใส่เครื่องปรุงทั้งหมด น้ำตาลมะพร้าว ซีอิ๊วขาว เกลือป่น ยีๆให้น้ำตาลละลาย แล้วปรับเป็นไฟกลางเกือบอ่อน ตั้งไฟ ไปอีกประมาณ 20 นาที ไม่ต้องเติมน้ำนะคะ น้ำจากหมึกจะออกมาเอง ครบเวลา ตักเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ขอบคุณสูตรจาก fb สูตรสะใภ้
ขอบคุณคลิปจาก อาหารทะเลนายด่าง
ขอบคุณภาพจากig @bewviiz @maplenang @kinkaokubpla
ส่วนผสม
หมึกกล้วยมีไข่ไม่ลอกเปลือก 9 ตัว
กระเทียมไทย รากผักชี พริกไทย
(โขลกรวมกัน 1 ช.ต.)
น้ำตาลมะพร้าว 3 ช.ต.
(ใครชอบหวานมาก เพิ่มอีกได้นะคะ)
ซีอิ๊วขาว 2 ช.ต.
เกลือป่น 1/2 ช.ต.
ผักชีสำหรับ โรย
น้ำมันสำหรับ ผัด
วิธีทำ
ล้างหมึกให้สะอาด ดึงแกนแข็งๆข้างในออก พักไว้โขลกกระเทียม รากผักชีและพริกไทยเข้าด้วยกัน แล้วนำลงผัดในกะทะให้หอม ใส่หมึกทั้งหมดลงผัด ให้เข้ากัน จากนั้นใส่เครื่องปรุงทั้งหมด น้ำตาลมะพร้าว ซีอิ๊วขาว เกลือป่น ยีๆให้น้ำตาลละลาย แล้วปรับเป็นไฟกลางเกือบอ่อน ตั้งไฟ ไปอีกประมาณ 20 นาที ไม่ต้องเติมน้ำนะคะ น้ำจากหมึกจะออกมาเอง ครบเวลา ตักเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ขอบคุณสูตรจาก fb สูตรสะใภ้
ขอบคุณคลิปจาก อาหารทะเลนายด่าง
ขอบคุณภาพจากig @bewviiz @maplenang @kinkaokubpla
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น