สูตรสปาเกตตีผัดไส้กรอกรมควันชีสเยิ้ม
เมนูนี้เหมาะสำหรับการทำให้เด็กๆรับประทาน เพราะเด็กจะรับประทานอาหารยากเลยต้องสรรหาเมนูมาดึงดูดใจให้น่าสนใจให้เด็กๆรับประทาน
ส่วนผสม
เส้นสปาเกตตี 70 กรัม
ไส้กรอกรมควันหั่นชิ้น 50 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 50 กรัม
ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
นมสด 1/2 ถ้วยตวง
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
มอซซาเรลลาชีสสำหรับโรย 50 กรัม
พาร์สเลย์สำหรับโรย
เกลือป่นและน้ำมันพืชสำหรับต้มเส้นสปาเกตตี
น้ำเปล่า
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เกลือป่นและน้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่เส้นสปาเกตตีลงต้มพอสุกตักขึ้น ล้างน้ำเปล่า ใส่ตะแกรง พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุก ใส่ซอสมะเขือเทศ นมสด พอเดือดใส่เส้นสปาเกตตี ปรุงรส ด้วยซอสปรุงรส เกลือป่น และพริกไทยป่น
3. ใส่ไส้กรอกผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะสำหรับเสิร์ฟ โรยมอซซาเรลลาชีสให้ทั่ว ใช้ปืนเบิร์นจนมอซซาเรลลาชีสเยิ้ม โรยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟทันที
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น