สูตรสปาเกตตีผัดพริกไทยดำหมูสับ
อาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่นลูกครึ่งอิตาเลียน-ไทย กับ เส้นสปาเกตตี เหนี่ยวนุ่ม ราดด้วยซอสพริกไทยดำ รสชาติเข้มข้น ที่หอมกรุ่นด้วยสมุนไพรอบอวลอยู่ในปาก รู้สึกฟินสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม
เส้นสปาเกตตีต้มสุก 150 กรัม
หมูสับละเอียด 80 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 50 กรัม
พริกหวานสีแดง สีเขียวหั่นชิ้น 50 กรัม
พริกไทยดำบดหยาบ 1 1/2 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา น้ำเปล่า
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมลงผัดพอเหลืองหอม ใส่หมูสับผัดพอสุก
2. ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวานทั้ง 2 สี ผัดจนสุก
3. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า พริกไทยดำ ผัดพอเข้ากัน โรยต้นหอมผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักราดลงบนเส้นสปาเกตตีที่ใส่จานเตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น