สูตรเต้าหู้อบบาร์บีคิว
เมนูอาหารสุขภาพแสนอร่อย กับเต้าหู้ เนื้อนุ่ม เคล้าความอร่อยด้วยซอสบาร์บิคิว รสเด็ด แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอมกรุ่น เสิร์ฟพร้อมผักย่าง ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ถือเป็นเมนูง่ายๆ ที่อร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลองจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม
เต้าหู้แคระเพื่อสุขภาพ 250 กรัม
หอมหัวใหญ่สับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ใบกระวาน 1 ใบ
ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเปรี้ยว (วูสเตอร์ซอส) 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
ผักย่าง เช่น พริกหวาน มะเขือเทศ หอมแขก ต้นหอมญี่ปุ่น สับปะรด
วิธีทำ
1. นำเต้าหู้แคระซับน้ำให้แห้งพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ กระเทียม ใบกระวานลงผัดพอมีกลิ่นหอม
3. ใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ซอสเปรี้ยว น้ำตาลทราย เกลือป่น พริกไทยป่น น้ำเปล่า ผัดจนเข้ากันดียกลง
4. ตักแบ่งซอสที่ได้ออกมาครึ่งส่วน ใส่ลงในเต้าหู้แคระคลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักไว้ประมาณ 15 นาที
5. นำเต้าหู้เข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมผักย่างและซอสบาร์บีคิวที่เหลือในข้อที่ 4
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น