แพนเค้กโฮมเมด
********************
********************
จับแป้งมาทอดค่ะ????
แพนเค้กของพี่ มันนุ่ม! มันฟู! มันนิ่ม! มันละมุลในปากตอนกัด มันอร่อย????จนพี่ต้องเอามาเสริฟเป็นอาหารตากันยามดึกเช่นเคยค่ะ
♨️ แพนเค้กโฮมเมด ง่ายๆ สไตส์จุ๋ม ♨️
ส่วนผสม????
- แป้งสาลีเอนกประสงค์ 2 ถ้วยตวง
- ไข่ไก่ขนาดใหญ่ 2 ฟอง
- นม 1 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำมันคาโนล่าหรือน้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง
- ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- ผลไม้ตามชอบ(เพิ่มเติม)
- ซอสชอคโกแลต/ นูลเทลล่า/น่ำผึ้ง/น้ำเชื่อม (เพิ่มเติมตามสบายกันเลยค่ะ)
- ไข่ไก่ขนาดใหญ่ 2 ฟอง
- นม 1 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำมันคาโนล่าหรือน้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง
- ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- ผลไม้ตามชอบ(เพิ่มเติม)
- ซอสชอคโกแลต/ นูลเทลล่า/น่ำผึ้ง/น้ำเชื่อม (เพิ่มเติมตามสบายกันเลยค่ะ)
วิธีทำ????
1. ผสมแป้งสาลี ผงฟู น้ำตาล เกลือ รวมกันในอ่างผสม
คนส่วนผสมแป้งให้เข้ากัน
คนส่วนผสมแป้งให้เข้ากัน
2.ใส่นม ไข่ไก่ น้ำมันลงในอ่างผสมแป้ง
3. คนส่วนผสมให้เข้ากัน จะได้ส่วนผสมข้นๆ
4. ใช้กะทะเทฟร่อน ตั้งไฟกลางค่อนมาอ่อน ค่อยๆหยอดแป้งแพนเค้ก ลงไปในกะทะตามขนาดที่ต้องการ
5. ให้สังเกตุว่าบนหน้าแพนเค้ก มีฟองอากาศปุดๆ รอให้แป้งสุกแห้งไม่เปียก ก้อกลับด้านค่ะ (ระวังกดไหม้นะคะ)
6. นำแพนเค้กที่สุกแล้ว ผึ่งบนตะแกรงให้ไอระเหย ทำซ้ำๆจนหมดแป้ง
7. จัดเสริฟได้ตามชอบค่ะ จะทานคู่กับผลไม้สดหรือซอสชอคโกแลต น้ำผึ้ง นูเทลล่าหรือแยมต่างๆ ก้อเข้ากันค่ะ
ขอให้มีความสุขกับการเข้าครัวนะคะ
ขอบคุณที่มา
จุ๋ม ครัวซิดนีย์ ❤️
เพจว่างเป็นเข้าครัว By Jum
เพจว่างเป็นเข้าครัว By Jum
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น