อูด้ง สุกี้ยากี้เนื้อ อาหารญี่ปุ่น เมนูเส้น เมนูเนื้อวัว พร้อมวิธีทำ
วิธีทำอูด้ง สุกี่ยากี้เนื้อ สูตรอาหารญี่ปุ่น เมนูเนื้อวัว อูด้งทำอย่างไร เนื้อวัวทำอะไรกินได้บ้าง กับข้าวจากเนื้อวัว เมนูเส้น อาหารยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น เคล็ดลับการทำอูด้ง
ส่วนผสมสำหรับทำอูด้งสุกี่ยากี้เนื้อ
เนื้อวัวหั่นเป็นชิ้นบางๆ
หอมใหญ่ซอย 1/2 ลูก(สำหรับหมักเนื้อ)
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต้ะ(สำหรับหมักเนื้อ)
สาเก 1 ช้อนโต้ะ(สำหรับหมักเนื้อ)
มิริน 1 ช้อนโต้ะ(สำหรับหมักเนื้อ)
น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ(สำหรับหมักเนื้อ)
เส้นอูด้ง 2 แพ็ค
เต้าหู้อ่อน หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ก้อน
ต้นหอมซอย 1 ช้อนชา
ซุปดาชิ(Dashi) 3 ถ้วย
ซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต้ะ(สำหรับน้ำซุป)
มิริน 2 ช้อนโต้ะ(สำหรับน้ำซุป)
สาเก 1 ช้อนโต้ะ(สำหรับน้ำซุป)
น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ(สำหรับน้ำซุป)
หอมใหญ่ซอย 1/2 ลูก(สำหรับหมักเนื้อ)
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต้ะ(สำหรับหมักเนื้อ)
สาเก 1 ช้อนโต้ะ(สำหรับหมักเนื้อ)
มิริน 1 ช้อนโต้ะ(สำหรับหมักเนื้อ)
น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ(สำหรับหมักเนื้อ)
เส้นอูด้ง 2 แพ็ค
เต้าหู้อ่อน หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ก้อน
ต้นหอมซอย 1 ช้อนชา
ซุปดาชิ(Dashi) 3 ถ้วย
ซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต้ะ(สำหรับน้ำซุป)
มิริน 2 ช้อนโต้ะ(สำหรับน้ำซุป)
สาเก 1 ช้อนโต้ะ(สำหรับน้ำซุป)
น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ(สำหรับน้ำซุป)
วิธีทำอูด้งสุกี้ยากี้เนื้อ
1. หมักเนื้อวัว ด้วย หอมใหญ่ ซอสถั่วเหลือง สาเก มิริน และน้ำตาล หมักไว้ข้ามคืนในตู้เย็น
2. ต้มน้ำซุป โดยปรุงรสด้วย ซอสถั่วเหลือง มิริน สาเก และน้ำตาล
3. ลวกเส้นอูด้งให้สุก จากนั้นลวกเนื้อวัวหมักวางบนเส้น โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย และเต้าหู้อ่อน จากนั้นราดน้ำซุป ก็พร้อมรับประทาน
1. หมักเนื้อวัว ด้วย หอมใหญ่ ซอสถั่วเหลือง สาเก มิริน และน้ำตาล หมักไว้ข้ามคืนในตู้เย็น
2. ต้มน้ำซุป โดยปรุงรสด้วย ซอสถั่วเหลือง มิริน สาเก และน้ำตาล
3. ลวกเส้นอูด้งให้สุก จากนั้นลวกเนื้อวัวหมักวางบนเส้น โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย และเต้าหู้อ่อน จากนั้นราดน้ำซุป ก็พร้อมรับประทาน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น