ไข่ต้มทรงเครื่อง สูตรอาหาร เมนูสุขภาพ
วิธีทำ ไข่ต้มทรงเครื่อง อาหารเมนูไข่ สูตรอาหารสุขภาพ เทคนิคการต้มไข่ สรรพคุณทางยาของไข่ ไข่ต้มในแบบใหม่ๆ ไม่น่าเบื่อ รสชาติถูกปากเด็ก สีสันสดใส น่ารับประทาน
ส่วนผสมสำหรับทำไข่ต้มทรงเครื่อง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แครอทหั่งลูกเต๋าเล็กๆ 2 ช้อนโต้ะ
เม็ดข้าวโพด 2 ช้อนโต้ะ
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนชา
มายองเนส 1 ช้อนโต้ะ
แครอทหั่งลูกเต๋าเล็กๆ 2 ช้อนโต้ะ
เม็ดข้าวโพด 2 ช้อนโต้ะ
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนชา
มายองเนส 1 ช้อนโต้ะ
วิธีทำไข่ต้มทรงเครื่อง
1. ต้มไข่ให้สุก ดูเทคนิคการต้มไข่ จากนั้นปลอกเปลือกไข่ และผ่าครึ่งไข่ไก่ เอาเฉพาะไข่แดง และเก็บไข่ขาวไว้สำหรับแต่งจาน
2. ลวก แครอท และข้าวโพดให้สุก จากนั้น นำไข่แดงมาบดและผสมกับซอสถั่วเหลืองและมายองเนส จากนั้นนำข้าวโพดและแครอทมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. นำไข่แดงปรุงรสมาใส่ใขไข่ขาวที่เตรียมใส่จานไว้ เสร็จ ไข่ต้มทรงเครื่องพร้อมรับประทาน
2. ลวก แครอท และข้าวโพดให้สุก จากนั้น นำไข่แดงมาบดและผสมกับซอสถั่วเหลืองและมายองเนส จากนั้นนำข้าวโพดและแครอทมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. นำไข่แดงปรุงรสมาใส่ใขไข่ขาวที่เตรียมใส่จานไว้ เสร็จ ไข่ต้มทรงเครื่องพร้อมรับประทาน
สรรพคุณทางยาของไข่ไก่ ประกอบด้วย ไข่มีโปรตีนสูง ไข่ไก่ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันโรคเส้นนเลือดอุดตัน ไข่ไก่ช่วยป้องกันเลือดจับตัวเป็นก้อน ไข่ช่วยบำรุงเลือดและระบบไหลเวียนเลือด
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น