เมนูกับแกล้มอย่างเมนูนึ่งมะนาวก็ทำจนเบื่อแล้ว ลองเปลี่ยนแนวมาทำปลาหมึกทอด อาหารว่างเคี้ยวเพลิน ๆ แป้งน้อยแต่เน้นเนื้อกันบ้างดีกว่า โรยพริกไทยหน่อยอร่อยล้ำเลยล่ะ
อาหารไทยรสจัดจ้านมักนำมาทำเป็นเมนูกับแกล้มเสมอ แต่สำหรับคนอยากร่วมวงเล่าแต่ไม่ชอบทานเผ็ด วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอเมนูปลาหมึกทอด หรือปลาหมึกคลุกฝุ่น สูตรจาก คุณ TaYo76 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เมนูกับแกล้มที่น่าสนใจอีกเมนูที่รสชาติไม่จัดจ้าน กินง่ายเคี้ยวเพลิน แป้งน้อยไม่อมน้ำมัน โรยพริกไทยน้อย ๆ พอมีกลิ่น แค่นี้ก็อร่อยเกินต้านทานแล้วค่ะ
หมึกทอด หมึกคลุกฝุ่น โดย คุณ TaYo76 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ปกติเพื่อน ๆ กินปลาหมึกชุบแป้งทอดแบบไหนกันบ้างครับ ส่วนตัวผมเวลาไปตามร้าน เวลาสั่งหมึกชุบแป้งทอด ก็จะได้ปลาหมึกหั่นแว่น ๆ ชุบกับแป้งโกกิผสมน้ำ ทอดเสร็จจะพอง ๆ อ้วน ๆ น่าทาน ข้างในจะสุกนุ่ม ๆ ประมานนั้น แต่วันนี้จะเสนอวิธีทอดที่ต่างออกไปเล็กน้อย ลองไปดูหน้าตามันกันก่อนเลย
ส่วนผสม ปลาหมึกทอด
ปลาหมึก (เลือกเอาตามสะดวกเลยครับ จะหมึกกล้วย หมึกกระดอง)
แป้งโกกิ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำปลาหมึกทอด
ล้างปลาหมึกที่เราซื้อมาให้สะอาด จะหั่นเป็นแว่น หรือหั่นเป็นชิ้นก็แล้วแต่ชอบเลยครับ
เทแป้งโกกิและใส่เกลือลงไป
คลุกเคล้าโลด
เอาไปทอดประมาณ 10 นาที ใช้ไฟปานกลาง
ตักขึ้นได้เลย จะโรยพริกไทยสักเล็กน้อยก็ได้
จัดแต่งจานหน่อยก็จะได้ประมาณนี้ ง่ายมาก ๆ เลยใช่ไหมละครับ
ขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมครับ แล้วเจอกันใหม่เมนูถัดไปครับ
หรือแวะเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ เฟซบุ๊ก MePaPai และ บล็อก tayo76
เคยเจอเหมือนกันไหม ? สั่งหมึกทอดมาหม่ำเจอแต่แป้งหนาเตอะ เนื้อปลาหมึกชิ้นน้อยนิด กินไม่จุใจเท่าไร แต่ถ้าได้ลองชิมหมึกทอดสูตรนี้เข้าให้ รับรองว่า จะไม่ผิดหวังต้องโดนใจคนรักเมนูกับแกล้มอย่างของทอดเขาล่ะ เพราะแป้งเกาะน้อยมากถึงมากที่สุด อ้ำไปแล้วเจอแต่เนื้อปลาหมึกเน้น ๆ มามะมาแสดงฝีมือตามสูตรได้เลย
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ TaYo76 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
อาหารไทยรสจัดจ้านมักนำมาทำเป็นเมนูกับแกล้มเสมอ แต่สำหรับคนอยากร่วมวงเล่าแต่ไม่ชอบทานเผ็ด วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอเมนูปลาหมึกทอด หรือปลาหมึกคลุกฝุ่น สูตรจาก คุณ TaYo76 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เมนูกับแกล้มที่น่าสนใจอีกเมนูที่รสชาติไม่จัดจ้าน กินง่ายเคี้ยวเพลิน แป้งน้อยไม่อมน้ำมัน โรยพริกไทยน้อย ๆ พอมีกลิ่น แค่นี้ก็อร่อยเกินต้านทานแล้วค่ะ
หมึกทอด หมึกคลุกฝุ่น โดย คุณ TaYo76 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ปกติเพื่อน ๆ กินปลาหมึกชุบแป้งทอดแบบไหนกันบ้างครับ ส่วนตัวผมเวลาไปตามร้าน เวลาสั่งหมึกชุบแป้งทอด ก็จะได้ปลาหมึกหั่นแว่น ๆ ชุบกับแป้งโกกิผสมน้ำ ทอดเสร็จจะพอง ๆ อ้วน ๆ น่าทาน ข้างในจะสุกนุ่ม ๆ ประมานนั้น แต่วันนี้จะเสนอวิธีทอดที่ต่างออกไปเล็กน้อย ลองไปดูหน้าตามันกันก่อนเลย
ส่วนผสม ปลาหมึกทอด
ปลาหมึก (เลือกเอาตามสะดวกเลยครับ จะหมึกกล้วย หมึกกระดอง)
แป้งโกกิ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำปลาหมึกทอด
ล้างปลาหมึกที่เราซื้อมาให้สะอาด จะหั่นเป็นแว่น หรือหั่นเป็นชิ้นก็แล้วแต่ชอบเลยครับ
เทแป้งโกกิและใส่เกลือลงไป
คลุกเคล้าโลด
เอาไปทอดประมาณ 10 นาที ใช้ไฟปานกลาง
ตักขึ้นได้เลย จะโรยพริกไทยสักเล็กน้อยก็ได้
จัดแต่งจานหน่อยก็จะได้ประมาณนี้ ง่ายมาก ๆ เลยใช่ไหมละครับ
ขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมครับ แล้วเจอกันใหม่เมนูถัดไปครับ
หรือแวะเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ เฟซบุ๊ก MePaPai และ บล็อก tayo76
เคยเจอเหมือนกันไหม ? สั่งหมึกทอดมาหม่ำเจอแต่แป้งหนาเตอะ เนื้อปลาหมึกชิ้นน้อยนิด กินไม่จุใจเท่าไร แต่ถ้าได้ลองชิมหมึกทอดสูตรนี้เข้าให้ รับรองว่า จะไม่ผิดหวังต้องโดนใจคนรักเมนูกับแกล้มอย่างของทอดเขาล่ะ เพราะแป้งเกาะน้อยมากถึงมากที่สุด อ้ำไปแล้วเจอแต่เนื้อปลาหมึกเน้น ๆ มามะมาแสดงฝีมือตามสูตรได้เลย
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ TaYo76 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น