ใส้กรอกอีสาน
วัตถุดิบ
เกลือ 1 ช้อนชา พูนๆ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา พูนๆ
กระเทียมไทยตำหยาบ 1 กำมือ
ข้าวสวยสุกใหม่ 1 ถ้วยก๋วยเตี๋ยว
หมูบดติดมัน 5ขีด
ใส้หมู
วิธีทำ
นำหมูบด ใส่เครื่องปรุง 3 อย่างคือ เกลือ พริกไทย กระเทียม แล้วคลุกให้เข้ากัน ประมาณ 10 นาที
พอหมูเริ่มเหนียว ใส่ข้าวลงไปผสม แล้วคลุกนวดให้เข้ากันอีกครั้ง
แล้วกรอกใส่ใส้ที่ล้างเตรียมไว้แล้ว
มัดตามใจ เล็กใหญ่ตามชอบ
มัดเสร็จละเอาไปแขวนตากแดด ซัก 2 วัน เปรี้ยวกำลังดี
จบ เสร็จ อิอิ <3
ขอบคุณที่มา:Ploy Sai ทาง FB
วัตถุดิบ
เกลือ 1 ช้อนชา พูนๆ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา พูนๆ
กระเทียมไทยตำหยาบ 1 กำมือ
ข้าวสวยสุกใหม่ 1 ถ้วยก๋วยเตี๋ยว
หมูบดติดมัน 5ขีด
ใส้หมู
วิธีทำ
นำหมูบด ใส่เครื่องปรุง 3 อย่างคือ เกลือ พริกไทย กระเทียม แล้วคลุกให้เข้ากัน ประมาณ 10 นาที
พอหมูเริ่มเหนียว ใส่ข้าวลงไปผสม แล้วคลุกนวดให้เข้ากันอีกครั้ง
แล้วกรอกใส่ใส้ที่ล้างเตรียมไว้แล้ว
มัดตามใจ เล็กใหญ่ตามชอบ
มัดเสร็จละเอาไปแขวนตากแดด ซัก 2 วัน เปรี้ยวกำลังดี
จบ เสร็จ อิอิ <3
ขอบคุณที่มา:Ploy Sai ทาง FB
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น