ดึกแล้วหิวก็หยิบเมนูขนมปังกรอบอบเนยมากินเล่นกัน ทั้งหอมเนยและหวานน้ำตาล ยิ่งกินยิ่งเพลิน ใครก็ได้มาห้ามปากที
ถ้าซื้อขนมปังมาเยอะแล้วกินไม่หมด ปล่อยทิ้งไว้ก็ขึ้นราแน่นอน จับมาแปรรูปเป็นขนมปังกรอบหน้าต่าง ๆ กันดีไหม โดยเฉพาะขนมปังอบเนยที่กินได้ทุกวัย กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำขนมปังกรอบอบเนย สูตรจาก คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ของว่างเคี้ยวเพลิน ๆ ใครจะดัดแปลงเป็นขนมปังกรอบคาราเมล ขนมปังกรอบกระเทียม หรือขนมปังกรอบหน้าหมูหย็องก็ดีงามค่ะ
ขนมปังกรอบอบเนย (Crispy Butter Toast) ขนมปังอบเนย โดย คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม โดย คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ซื้อขนมปังมาเยอะแล้วกินไม่หมด ก็เอามาทำเป็นขนมปังกรอบอบเนยได้ ขนมกินเล่น เก็บใส่ขวดโหลแก้วใบใหญ่ไว้กินรอบดึก กินไปดูหนังไปค่ะ
ส่วนผสม ขนมปังกรอบอบเนย • ขนมปังแผ่น ตามชอบ
• เนยจืด
• น้ำตาลทราย
วิธีทำขนมปังกรอบอบเนย
• ใช้ขนมปังเก่า 2-3 วัน หั่นให้บางตามชอบเลยค่ะ
• ตัดขอบทิ้งแล้วหั่นเป็นชิ้นตามต้องการ
• เปิดเตาอบทิ้งไว้ที่อุณหภูมิ 160 องศาฟาเรนไฮต์ เรียงขนมปังใส่ถาดแล้วนำขนมปังไปอบในเตาเพื่อไล่ความชื้น ใช้เวลาประมาณ 5 นาที
• หลังจากอบเสร็จแล้วก็พักไว้ให้เย็น ทาเนยจืด ชุบน้ำตาล แล้วนำเข้าเตาอบอีกครั้ง อบที่อุณหภูมิ 160 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 15-20 นาที
• พอครบเวลาก็จะได้ขนมปังกรอบอบเนยที่มีกลิ่นหอมค่ะ
• พักไว้ให้เย็น แล้วเก็บใส่ขวดโหลไว้กินเป็นของว่างค่ะ
วิธีทำขนมปังกรอบอบเนย
• กด Subscribe ติดตามช่องยูทูบของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ • Facebook: KittyChef
• Google + : Kitty Chef
กรี๊ด ! แค่เข้าครัวไปเตรียมอาหารมื้อเย็นแป๊บเดียว ขนมปังกรอบอบเนยที่เพิ่งอบเมื่อชั่วโมงที่แล้วเกลี้ยงขวดโหลเลยจ้า โชคดีนะที่ยังมีขนมปังแผ่นเหลือ เดี๋ยวถ้าทำรอบใหม่จะซ่อนไว้กินเองคนเดียว
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ถ้าซื้อขนมปังมาเยอะแล้วกินไม่หมด ปล่อยทิ้งไว้ก็ขึ้นราแน่นอน จับมาแปรรูปเป็นขนมปังกรอบหน้าต่าง ๆ กันดีไหม โดยเฉพาะขนมปังอบเนยที่กินได้ทุกวัย กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำขนมปังกรอบอบเนย สูตรจาก คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ของว่างเคี้ยวเพลิน ๆ ใครจะดัดแปลงเป็นขนมปังกรอบคาราเมล ขนมปังกรอบกระเทียม หรือขนมปังกรอบหน้าหมูหย็องก็ดีงามค่ะ
ขนมปังกรอบอบเนย (Crispy Butter Toast) ขนมปังอบเนย โดย คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม โดย คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ซื้อขนมปังมาเยอะแล้วกินไม่หมด ก็เอามาทำเป็นขนมปังกรอบอบเนยได้ ขนมกินเล่น เก็บใส่ขวดโหลแก้วใบใหญ่ไว้กินรอบดึก กินไปดูหนังไปค่ะ
ส่วนผสม ขนมปังกรอบอบเนย • ขนมปังแผ่น ตามชอบ
• เนยจืด
• น้ำตาลทราย
วิธีทำขนมปังกรอบอบเนย
• ตัดขอบทิ้งแล้วหั่นเป็นชิ้นตามต้องการ
• เปิดเตาอบทิ้งไว้ที่อุณหภูมิ 160 องศาฟาเรนไฮต์ เรียงขนมปังใส่ถาดแล้วนำขนมปังไปอบในเตาเพื่อไล่ความชื้น ใช้เวลาประมาณ 5 นาที
• หลังจากอบเสร็จแล้วก็พักไว้ให้เย็น ทาเนยจืด ชุบน้ำตาล แล้วนำเข้าเตาอบอีกครั้ง อบที่อุณหภูมิ 160 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 15-20 นาที
• พอครบเวลาก็จะได้ขนมปังกรอบอบเนยที่มีกลิ่นหอมค่ะ
• พักไว้ให้เย็น แล้วเก็บใส่ขวดโหลไว้กินเป็นของว่างค่ะ
วิธีทำขนมปังกรอบอบเนย
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ • Facebook: KittyChef
• Google + : Kitty Chef
กรี๊ด ! แค่เข้าครัวไปเตรียมอาหารมื้อเย็นแป๊บเดียว ขนมปังกรอบอบเนยที่เพิ่งอบเมื่อชั่วโมงที่แล้วเกลี้ยงขวดโหลเลยจ้า โชคดีนะที่ยังมีขนมปังแผ่นเหลือ เดี๋ยวถ้าทำรอบใหม่จะซ่อนไว้กินเองคนเดียว
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น