<<<ผัดพริกขิงปลาสลิดทอดกรอบ>>>
เครื่องปรุง...
- เนื้อปลาสลิดแดดเดียว(แล่เอาแต่เฉพาะเนื้อ)
- น้ำพริกแกงเผ็ด
- กุ้งแห้ง
- ขิงแก่
- น้ำตาลปี๊บ,น้ำปลา,น้ำมัน
- ใบมะกรูดซอย
วิธีทำ...
- เนื้อปลาที่แล่ไว้หั่นเป็นชิ้นพอคำแล้วทอดให้กรอบ
พักไว้ ตำกุ้งแห้งกับขิงให้ละเอียด ซอยใบมะกรูดไว้เลย
- ตั้งกระทะใช้น้ำมันที่ทอดปลาก็ได้ ใส่พอประมาณ
ใส่พริกแกงและกุ้งแห้งกับขิงที่โขลกไว้ลงผัดค่ะ ผัดให้
หอมปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ,น้ำปลา ให้ออกรสเค็มหวาน
ผัดส่วนนี้สักพักนะคะ ใช้ไฟไม่ต้องแรงมากผัดไปเรื่อยๆ
- ชิมรสอีกทีถ้าพอใจแล้วก็ใส่ปลาสลิดที่เราทอดไว้
ลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน สุดท้ายโรยใบมะกรูดหั่น
ฝอยลงไปค่ะผัดอีกทีก็ตักใส่จานได้ค่ะ
กินกับข้าวสวยร้อนๆ แนมด้วยไข่เค็มหรือไข่ต้มก็ได้
มันอร่อยมากกก ปลากรอบๆหอมเครื่องผัดพริกขิงค่ะ
เมนูนี้ทำแล้วเก็บใส่กล่องปิดฝาให้สนิทเอาไว้กินได้
หลายวันนะคะ😊
ขอบคุณที่มา: Weerana Chantarapaoraya ทาง FB
เครื่องปรุง...
- เนื้อปลาสลิดแดดเดียว(แล่เอาแต่เฉพาะเนื้อ)
- น้ำพริกแกงเผ็ด
- กุ้งแห้ง
- ขิงแก่
- น้ำตาลปี๊บ,น้ำปลา,น้ำมัน
- ใบมะกรูดซอย
วิธีทำ...
- เนื้อปลาที่แล่ไว้หั่นเป็นชิ้นพอคำแล้วทอดให้กรอบ
พักไว้ ตำกุ้งแห้งกับขิงให้ละเอียด ซอยใบมะกรูดไว้เลย
- ตั้งกระทะใช้น้ำมันที่ทอดปลาก็ได้ ใส่พอประมาณ
ใส่พริกแกงและกุ้งแห้งกับขิงที่โขลกไว้ลงผัดค่ะ ผัดให้
หอมปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ,น้ำปลา ให้ออกรสเค็มหวาน
ผัดส่วนนี้สักพักนะคะ ใช้ไฟไม่ต้องแรงมากผัดไปเรื่อยๆ
- ชิมรสอีกทีถ้าพอใจแล้วก็ใส่ปลาสลิดที่เราทอดไว้
ลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน สุดท้ายโรยใบมะกรูดหั่น
ฝอยลงไปค่ะผัดอีกทีก็ตักใส่จานได้ค่ะ
กินกับข้าวสวยร้อนๆ แนมด้วยไข่เค็มหรือไข่ต้มก็ได้
มันอร่อยมากกก ปลากรอบๆหอมเครื่องผัดพริกขิงค่ะ
เมนูนี้ทำแล้วเก็บใส่กล่องปิดฝาให้สนิทเอาไว้กินได้
หลายวันนะคะ😊
ขอบคุณที่มา: Weerana Chantarapaoraya ทาง FB
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น