*ฟักแม้วผัดเผ็ดแห้ง*
<<<<<<<<<>>>>>>>>>>
#ส่วนผสม
- ยอดฟักแม้ว ลอกเยื่อ หักท่อนสั้นๆๆ เอาแค่ใบที่ 2-3 พอนะคะ ล้างพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
- พริกขี้หนูแห้ง
- กระเทียม
#วิธีทำ เอายอดฟักใส่จาน ตีกระเทียมวาง ใส่พริกขี้หนูแห้งวาง ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว น้ำตาลทรายหยิบมือ ตั้งกระทะใส่น้ำมัน รอให้ร้อนลดไฟลงปานกลาง ใส่ยอดฟักที่เตรียมไว้ ผัดสักพักพอให้ยอดฟักนิ่ม ตักใส่จานค่ะ
ขอบคุณที่มา:Tuk Rittigred ทาง FB
<<<<<<<<<>>>>>>>>>>
#ส่วนผสม
- ยอดฟักแม้ว ลอกเยื่อ หักท่อนสั้นๆๆ เอาแค่ใบที่ 2-3 พอนะคะ ล้างพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
- พริกขี้หนูแห้ง
- กระเทียม
#วิธีทำ เอายอดฟักใส่จาน ตีกระเทียมวาง ใส่พริกขี้หนูแห้งวาง ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว น้ำตาลทรายหยิบมือ ตั้งกระทะใส่น้ำมัน รอให้ร้อนลดไฟลงปานกลาง ใส่ยอดฟักที่เตรียมไว้ ผัดสักพักพอให้ยอดฟักนิ่ม ตักใส่จานค่ะ
ขอบคุณที่มา:Tuk Rittigred ทาง FB
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น