กุ้งพันอ้อยพุงป่อง เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมมักจะสั่งมารับประทานทุกครั้งเวลาไปร้านอาหารเวียดนาม เป็นเมนูที่เด็กรับประทานได้ ผู้ใหญ่รับประทานดี รสชาติกลาง ๆ กรอบนอกนุ่มใน ถ้าอย่างนั้นลองไปดูสูตรการทำ กุ้งพันอ้อย ง่าย ๆ ที่กระปุกคุกกิ้งนำมาฝากเผื่อคุณอยากจะทำรับประทานเองที่บ้านกับครอบครัวบ้าง
สิ่งที่ต้องเตรียม
เนื้อกุ้ง 500 กรัม
มันหมู 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรสไก่ ½ ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
อ้อยตัดเป็นแท่งเล็ก 5 แท่ง
น้ำมันพืชสำหรับทอด
เส้นหมี่ลวกสุกสำหรับรับประทานคู่
น้ำจิ้มไก่ผสมหัวไชเท้า และแครอทขูด
วิธีทำ
1. ใส่กุ้งกับมันหมูลงในเครื่องปั่น ปั่นจนละเอียด ปรุงรสด้วยผงปรุงรสไก่ นวดผสมจนเข้ากันดี และเนื้อเหนียว นำส่วนผสมกุ้งที่ได้พันกับอ้อย
2. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน นำกุ้งพันอ้อยลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ จัดใส่จาน รับประทานคู่กับเส้นหมี่ลวก และน้ำจิ้ม
แค่นี้ก็ได้เมนูกุ้งพันอ้อนสไตล์เวียดนามอร่อย ๆ ไว้รับประทานกับครอบครัวแล้วล่ะค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น