ผัดวุ้นเส้นชะอม กุ้ง วันนี้มาไว พี่ม้าวซื้อเตาแก๊สอันใหม่ให้
เริ่ดแท้ ว่าด้วยเรื่องจานนี้ หอมกลิ่นชะอมอ่อนๆ กับหอมแดง วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม รสชาติหวานๆเค็มๆกินอร่อย
ส่วนผสม สูตรและภาพ ©Marco Supannikar 🍽
====================================
- วุ้นเส้น แช่น้ำจนนุ่ม ตัดให้สั้น เคล้ากับซีอิ๊วดำเค็ม
- กระเทียมจีนสับ
- หอมแดงสับ
- กุ้งสด แกะเปลือก
- ไข่ไก่
- น้ำตาลทราย
- น้ำปลา
- ซีอิ๊วขาว
- ยอดชะอม
- น้ำมันพืช
วิธีทำ สูตรและภาพ ©Marco Supannikar 🍽
====================================
- ตั้งกระทะ ไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชหอมแดงสับนิดหน่อย
นำกุ้งลงไปผัดแค่พอสุก ตักพักไว้
- ผัดกระเทียมและหอมแดงสับให้หอม ตอกไข่ลงไป
เมื่อไข่เริ่มจับตัว ใส่วุ้นเส้น ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย
น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน สุดท้ายใส่ยอดชะอม
ผัดให้สุก นำกุ้งที่ผัดไว้ เคล้าด้วยกัน ปิดไฟ ตักใส่จาน
- รับประทานกับข้าวสวย อร่อยค่ะ
มาคุยกัน สูตรและภาพ ©Marco Supannikar 🍽
====================================
- จานนี้หอมค่ะ หอมยอดชะอม ใส่แค่พอมีกลิ่นค่ะ ไม่ต้องเยอะ
- วุ้นเส้นแช่น้ำให้นุ่ม แล้วตัดให้สั้นสักนิด เทน้ำทิ้ง
คลุกกับซีอิ๊วดำเค็มเล็กน้อย วุ้นเส้นยังคงอมน้ำอยู่ค่ะ
ตอนผัด ก็ไม่ต้องเติมน้ำอีก
- ใส่ไข่เจียวหั่นก็สวยนะคะ
- ใครชอบเผ็ดก็เติมพริกสดหรือพริกแห้งทอดกรอบค่ะ
- แชร์ได้ค่ะ สงวนสิทธิ์ในการตัดดัดแปลงแก้ไขข้อความ
จากสูตรและภาพ งดนำไปใช้เชิงพาณิชย์
ลิขสิทธิ์สูตรและภาพ Fb:Marco Supannikar
ขอบคุณที่มา: Marco Supannikar ทาง FB
เริ่ดแท้ ว่าด้วยเรื่องจานนี้ หอมกลิ่นชะอมอ่อนๆ กับหอมแดง วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม รสชาติหวานๆเค็มๆกินอร่อย
ส่วนผสม สูตรและภาพ ©Marco Supannikar 🍽
====================================
- วุ้นเส้น แช่น้ำจนนุ่ม ตัดให้สั้น เคล้ากับซีอิ๊วดำเค็ม
- กระเทียมจีนสับ
- หอมแดงสับ
- กุ้งสด แกะเปลือก
- ไข่ไก่
- น้ำตาลทราย
- น้ำปลา
- ซีอิ๊วขาว
- ยอดชะอม
- น้ำมันพืช
วิธีทำ สูตรและภาพ ©Marco Supannikar 🍽
====================================
- ตั้งกระทะ ไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชหอมแดงสับนิดหน่อย
นำกุ้งลงไปผัดแค่พอสุก ตักพักไว้
- ผัดกระเทียมและหอมแดงสับให้หอม ตอกไข่ลงไป
เมื่อไข่เริ่มจับตัว ใส่วุ้นเส้น ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย
น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน สุดท้ายใส่ยอดชะอม
ผัดให้สุก นำกุ้งที่ผัดไว้ เคล้าด้วยกัน ปิดไฟ ตักใส่จาน
- รับประทานกับข้าวสวย อร่อยค่ะ
มาคุยกัน สูตรและภาพ ©Marco Supannikar 🍽
====================================
- จานนี้หอมค่ะ หอมยอดชะอม ใส่แค่พอมีกลิ่นค่ะ ไม่ต้องเยอะ
- วุ้นเส้นแช่น้ำให้นุ่ม แล้วตัดให้สั้นสักนิด เทน้ำทิ้ง
คลุกกับซีอิ๊วดำเค็มเล็กน้อย วุ้นเส้นยังคงอมน้ำอยู่ค่ะ
ตอนผัด ก็ไม่ต้องเติมน้ำอีก
- ใส่ไข่เจียวหั่นก็สวยนะคะ
- ใครชอบเผ็ดก็เติมพริกสดหรือพริกแห้งทอดกรอบค่ะ
- แชร์ได้ค่ะ สงวนสิทธิ์ในการตัดดัดแปลงแก้ไขข้อความ
จากสูตรและภาพ งดนำไปใช้เชิงพาณิชย์
ลิขสิทธิ์สูตรและภาพ Fb:Marco Supannikar
ขอบคุณที่มา: Marco Supannikar ทาง FB
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น