กุ้งผัดพริกสด
ส่วนประกอบ
กุ้งแชบ๊วย 500 กรัม
พริกขี้หนูสวน สีเขียว 10 เม็ด
พริกจินดา สีแดง 10 เม็ด
กระเทียมไทย 12 กลีบ
ส่วนผสมเครื่องปรุงรส
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ [ไม่มีก็ไม่ต้องใส่]
นำส่วนผสมข้างต้นผสมใส่ในถ้วย พักไว้
หมายเหตุ
ถ้าชอบเคี้ยวพริก ก่อนดับไฟใส่พริกขี้หนูสวนเม็ดเล็กลงไปผัด
ปรับจากกุ้งสดเป็นหมึกสด หรือเนื้อปลา ก็ได้ทั้งนั้นนะคะ
วิธีผัด
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน เปิดไฟเตาปานกลาง นำกระเทียมลงเจียวให้เหลือง
ตามด้วยพริกขี้หนูสวน ใส่กุ้งสดลงผัดเร็ว ๆ เทน้ำซอสปรุงรสที่ผสมไว้ลงไป
ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ อย่าให้เค็มจะแก้ไขยาก แล้วดับไฟเตา
จัดกุ้งใส่จาน พร้อมเสริฟ รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ
ควรเจียวกระเทียมให้เหลืองก่อน
ขอบคุณที่มา : http://pantip.com
ส่วนประกอบ
กุ้งแชบ๊วย 500 กรัม
พริกขี้หนูสวน สีเขียว 10 เม็ด
พริกจินดา สีแดง 10 เม็ด
กระเทียมไทย 12 กลีบ
ส่วนผสมเครื่องปรุงรส
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ [ไม่มีก็ไม่ต้องใส่]
นำส่วนผสมข้างต้นผสมใส่ในถ้วย พักไว้
หมายเหตุ
ถ้าชอบเคี้ยวพริก ก่อนดับไฟใส่พริกขี้หนูสวนเม็ดเล็กลงไปผัด
ปรับจากกุ้งสดเป็นหมึกสด หรือเนื้อปลา ก็ได้ทั้งนั้นนะคะ
วิธีผัด
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน เปิดไฟเตาปานกลาง นำกระเทียมลงเจียวให้เหลือง
ตามด้วยพริกขี้หนูสวน ใส่กุ้งสดลงผัดเร็ว ๆ เทน้ำซอสปรุงรสที่ผสมไว้ลงไป
ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ อย่าให้เค็มจะแก้ไขยาก แล้วดับไฟเตา
จัดกุ้งใส่จาน พร้อมเสริฟ รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ
ควรเจียวกระเทียมให้เหลืองก่อน
ขอบคุณที่มา : http://pantip.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น