#แกงคั่วเนื้อพริกแกงใต้
ได้เนื้อติดมันมา อยากแกงแบบเผ็ดร้อนพริกไทย นึกถึงแกงคั่วน้ำขลุกขลิกไม่ใส่ผัก พริกแกงเข้มข้นหอมกะทิค่ะ เผ็ดกำลังดีแนมกับไข่ต้ม ผักสด
อีกจาน อิ่มเลยค่ะ
#วัตถุดิบ
เนื้อ. 400 กรัม
หัวกะทิ 250 กรัม
พริกแกงกะทิใต้100 กรัม
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย ปลายช้อนชา
น้ำปลา 1- 2 ช้อนชา
น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า
ใบมะกรูดซอย 5 ใบ
#ลงมือทำ
เอากระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน พริกแกงกะปิ
ผัดให้หอม ใส่เนื้อ ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำกะทิ
ค่อยๆเติม เคี่ยวจนเนื้อเปื่อย
ปรุงรสน้ำปลาตัดรสน้ำตาล เกลือใบมะกรูด
ปิดเตา
ขอบคุณที่มา : ธารินี โชติมันต์ ทาง FB
ได้เนื้อติดมันมา อยากแกงแบบเผ็ดร้อนพริกไทย นึกถึงแกงคั่วน้ำขลุกขลิกไม่ใส่ผัก พริกแกงเข้มข้นหอมกะทิค่ะ เผ็ดกำลังดีแนมกับไข่ต้ม ผักสด
อีกจาน อิ่มเลยค่ะ
#วัตถุดิบ
เนื้อ. 400 กรัม
หัวกะทิ 250 กรัม
พริกแกงกะทิใต้100 กรัม
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย ปลายช้อนชา
น้ำปลา 1- 2 ช้อนชา
น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า
ใบมะกรูดซอย 5 ใบ
#ลงมือทำ
เอากระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน พริกแกงกะปิ
ผัดให้หอม ใส่เนื้อ ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำกะทิ
ค่อยๆเติม เคี่ยวจนเนื้อเปื่อย
ปรุงรสน้ำปลาตัดรสน้ำตาล เกลือใบมะกรูด
ปิดเตา
ขอบคุณที่มา : ธารินี โชติมันต์ ทาง FB
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น