ฮ่อยจ๊อ
เนื้อปูแกะ1/2โล
มันหมู2ขีด
หมูบด1ขีด
แห้วต้มสุกสับหยาบ นิดเดียวพอครับให้เคี้ยวแล้วกรุบๆ
รากผักชี กระเทียม พริกไทย
ไข่ไก่ 1ฟอง
ฟองเต้าหู้ 3แผ่น
ซิอิ้วขาว 3ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย1/2ช้อนชา
วิธีทำ
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันเลยครับเครื่องปรุงนี่กะเอาครับไม่ต้องตามที่ผมบอกก็ได้แต่ให้รสชาติออกเค็มๆจืดๆนิดเดียวพอผสมๆแล้วลองเข้าเวฟแล้วชิมดูก่อนห่ออะไรอ่อนก็เติมลงไปนะครับ😊😊 ผมชอบรสอ่อนๆอาศัยกลิ่นรากผักชีกระเทียมพริกไทยเอาหอมดีครับจากนั้นเอาฟองเต้าหู้มากางออกนำฟองน้ำชุบน้ำถูให้มันนิ่มแล้วตักไส้วางเป็นแนวยาวเลยครับแผ่นนึงม้วนได้สองเส้นเนื่องจากผมไม่ชำนาญเลยขาดบ้างอะไรบ้าง555แล้วก็มัดด้วยเชือกฟางเป็นลูกๆตามชอบเลยครับชอบลูกใหญ่ลูกเล็ก
พอมัดเสร็จเอาไปนึ่ง10-15นาทีก็พร้อมทอดแล้วคับ
ที่มา : Kanpong Parnnark
เนื้อปูแกะ1/2โล
มันหมู2ขีด
หมูบด1ขีด
แห้วต้มสุกสับหยาบ นิดเดียวพอครับให้เคี้ยวแล้วกรุบๆ
รากผักชี กระเทียม พริกไทย
ไข่ไก่ 1ฟอง
ฟองเต้าหู้ 3แผ่น
ซิอิ้วขาว 3ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย1/2ช้อนชา
วิธีทำ
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันเลยครับเครื่องปรุงนี่กะเอาครับไม่ต้องตามที่ผมบอกก็ได้แต่ให้รสชาติออกเค็มๆจืดๆนิดเดียวพอผสมๆแล้วลองเข้าเวฟแล้วชิมดูก่อนห่ออะไรอ่อนก็เติมลงไปนะครับ😊😊 ผมชอบรสอ่อนๆอาศัยกลิ่นรากผักชีกระเทียมพริกไทยเอาหอมดีครับจากนั้นเอาฟองเต้าหู้มากางออกนำฟองน้ำชุบน้ำถูให้มันนิ่มแล้วตักไส้วางเป็นแนวยาวเลยครับแผ่นนึงม้วนได้สองเส้นเนื่องจากผมไม่ชำนาญเลยขาดบ้างอะไรบ้าง555แล้วก็มัดด้วยเชือกฟางเป็นลูกๆตามชอบเลยครับชอบลูกใหญ่ลูกเล็ก
พอมัดเสร็จเอาไปนึ่ง10-15นาทีก็พร้อมทอดแล้วคับ
ที่มา : Kanpong Parnnark
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น