หมูมะนาว เปรี้ยวแซบครบเครื่อง เมนูกับแกล้มยอดฮิต
สิ่งที่ต้องเตรียม
เนื้อหมู หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ตามยาว 200-300 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอยละเอียด ปริมาณตามชอบ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 4-5 ช้อนโต๊ะ
ก้านคะน้า สำหรับรับประทานคู่
กระเทียมฝานเป็นแว่นบาง สำหรับโรยหน้า
ใบสะระแหน่ สำหรับโรยหน้า
พริกแห้งทอดกรอบ สำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1. ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟจนเดือด ใส่เนื้อหมูลงลวกพอสุก (ประมาณ 30 วินาที อย่าลวกนาน เพราะเนื้อหมูจะแข็ง) ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ จัดใส่จานที่รองด้วยก้านคะน้า เตรียมไว้
2. ผสมกระเทียม พริกขี้หนู น้ำตาลทราย น้ำปลา และน้ำมะนาวเข้าด้วยกันจนน้ำตาลทรายละลาย ชิมรสตามชอบ ราดลงบนหมูที่เตรียมไว้ โรยด้วยกระเทียมฝาน ใบสะระแหน่ และพริกแห้งทอดกรอบ พร้อมรับประทาน
ใครชอบรสชาติไหนก็ปรับสูตรกันได้ตามใจชอบเลยนะคะ
ที่มาสูตร https://cooking.kapook.com/view77827.html
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
สิ่งที่ต้องเตรียม
เนื้อหมู หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ตามยาว 200-300 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอยละเอียด ปริมาณตามชอบ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 4-5 ช้อนโต๊ะ
ก้านคะน้า สำหรับรับประทานคู่
กระเทียมฝานเป็นแว่นบาง สำหรับโรยหน้า
ใบสะระแหน่ สำหรับโรยหน้า
พริกแห้งทอดกรอบ สำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1. ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟจนเดือด ใส่เนื้อหมูลงลวกพอสุก (ประมาณ 30 วินาที อย่าลวกนาน เพราะเนื้อหมูจะแข็ง) ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ จัดใส่จานที่รองด้วยก้านคะน้า เตรียมไว้
2. ผสมกระเทียม พริกขี้หนู น้ำตาลทราย น้ำปลา และน้ำมะนาวเข้าด้วยกันจนน้ำตาลทรายละลาย ชิมรสตามชอบ ราดลงบนหมูที่เตรียมไว้ โรยด้วยกระเทียมฝาน ใบสะระแหน่ และพริกแห้งทอดกรอบ พร้อมรับประทาน
ใครชอบรสชาติไหนก็ปรับสูตรกันได้ตามใจชอบเลยนะคะ
ที่มาสูตร https://cooking.kapook.com/view77827.html
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น