ไอศกรีม โยเกิร์ต ผลไม้
มาแล้วจ้า สูตรทำไอศกรีม โฮมเมด ไม่ต้อง้อเครื่อง ที่สำคัญ เป็นสูตรไขมันตํ่า ด้วยจ้า
ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่)
สตรอว์เบอร์รีสดหั่นชิ้น 50 กรัม
กีวีหั่นชิ้น 50 กรัม
เนื้อส้มซันคิสหั่นชิ้น 50 กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 300 กรัม
ผิวส้มซันคิสซอย 2 ช้อนชา
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
พิมพ์ถ้วยสำหรับใส่ไอศกรีม ,ไม้ไอศกรีม
วิธีทำ
1.ใส่สตรอว์เบอร์รีสด กีวี และเนื้อส้มซันคิส ลงในพิมพ์ถ้วย
2.ผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ผิวส้มซันคิส และน้ำผึ้ง คนพอเข้ากัน ตักใส่พิมพ์ถ้วยที่ใส่ผลไม้เตรียมไว้จนเต็ม
3.เสียบไม้ไอศกรีม นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องแช่แข็ง จนแข็งตัวประมาณ 1 คืน แกะออกจากพิมพ์ จัดเสิร์ฟ
สูตรจากหนังสือ Clean Food
มาแล้วจ้า สูตรทำไอศกรีม โฮมเมด ไม่ต้อง้อเครื่อง ที่สำคัญ เป็นสูตรไขมันตํ่า ด้วยจ้า
ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่)
สตรอว์เบอร์รีสดหั่นชิ้น 50 กรัม
กีวีหั่นชิ้น 50 กรัม
เนื้อส้มซันคิสหั่นชิ้น 50 กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 300 กรัม
ผิวส้มซันคิสซอย 2 ช้อนชา
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
พิมพ์ถ้วยสำหรับใส่ไอศกรีม ,ไม้ไอศกรีม
วิธีทำ
1.ใส่สตรอว์เบอร์รีสด กีวี และเนื้อส้มซันคิส ลงในพิมพ์ถ้วย
2.ผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ผิวส้มซันคิส และน้ำผึ้ง คนพอเข้ากัน ตักใส่พิมพ์ถ้วยที่ใส่ผลไม้เตรียมไว้จนเต็ม
3.เสียบไม้ไอศกรีม นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องแช่แข็ง จนแข็งตัวประมาณ 1 คืน แกะออกจากพิมพ์ จัดเสิร์ฟ
สูตรจากหนังสือ Clean Food
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น