สำหรับบางคนมันเป็นเพียงส่วนเกินบนโต๊ะอาหาร
แต่สำหรับบางคน ก็ขาดมันไม่ได้เช่นกัน
#น้ำปลาพริก
อาจจะไม่ใช้อาหารโดยตรง แต่ผมเชื่อว่ามันอยู่คู่กับอาหารไทยมานานแล้วครับ ไข่เจียวสักฟองกินกับน้ำปลาพริกแค่นี้ก็สุดๆแล้วครับว่าไหม(มันอาจเป็นส่วนเล็กๆที่ทำให้อาหาร100%ขึ้นครับ)
#วักถุดิบ:พริกขี้หนู/กระเทียม(ผมใช้กระเทียมกรีบใหญ่ครับ)/ผักชี/น้ำปลา/มะนาว/น้ำตาลทราย
#เคล็ดลับ หันพริกก่อนครับแล้วบีบน้ำมะนาวลงไปทิ่งไว้5-10นาทีแล้วค่อยปรุงส่วนผสมอย่างอื่นเพิ่ม(จะทำให้พริกมีสีสดได้นานขึ้นกว่าเดิมครับ)
ขอบคุณที่มา : Sanya Suebmak ทาง FB
แต่สำหรับบางคน ก็ขาดมันไม่ได้เช่นกัน
#น้ำปลาพริก
อาจจะไม่ใช้อาหารโดยตรง แต่ผมเชื่อว่ามันอยู่คู่กับอาหารไทยมานานแล้วครับ ไข่เจียวสักฟองกินกับน้ำปลาพริกแค่นี้ก็สุดๆแล้วครับว่าไหม(มันอาจเป็นส่วนเล็กๆที่ทำให้อาหาร100%ขึ้นครับ)
#วักถุดิบ:พริกขี้หนู/กระเทียม(ผมใช้กระเทียมกรีบใหญ่ครับ)/ผักชี/น้ำปลา/มะนาว/น้ำตาลทราย
#เคล็ดลับ หันพริกก่อนครับแล้วบีบน้ำมะนาวลงไปทิ่งไว้5-10นาทีแล้วค่อยปรุงส่วนผสมอย่างอื่นเพิ่ม(จะทำให้พริกมีสีสดได้นานขึ้นกว่าเดิมครับ)
ขอบคุณที่มา : Sanya Suebmak ทาง FB
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น