"ต้มโคล้งปลากรอบ"อร่อยกันอีกรอบนะคะ 🐋🐟🐠🐡
เครื่องปรุง
-ปลากดย่าง 1 ตัว บิเป็นชิ้นๆ
-พริกแห้งย่างไฟ,หอมแดงย่างไฟแล้วบุบพอแตก
-พริกขี้หนูซอย,ต้นหอมหั่นท่อน,ผักชีใบเลี่อยหั่นท่อน
-ข่าหั่นแว่น,ตะไคร้หั่นท่อน,ใบมะกรูดฉีก
-มะเขือเทศลูกเล็กผ่าครึ่ง
-น้ำมะขามเปียก,น้ำมะนาว,น้ำตาลทราย
-น้ำเปล่า หรือ น้ำซุปก็ได้
วิธีทำ
-ใส่น้ำเปล่าหรือน้ำซุปในหม้อตั้งไฟใส่พริกขี้หนู,ข่า,ตะไคร้,หอมแดง
-พอเดือดใส่น้ำมะขามเปียก,น้ำปลา,น้ำตาลทราย ชิมรส
-ใส่ปลากรอบ รอเดือดอีกครั้ง ใส่มะเขือเทศ,ต้นหอม,ผักชีใบเลื่อย,ใบมะกรูด,พริกแห้ง(แบ่งไว้โรยหน้าด้วยนะคะ) แล้วปิดไฟ
-ใส่น้ำมะนาว ชิมรสอีกครั้ง
-ตักเสริฟ โรยหน้าด้วยพริกแห้งที่แบ่งไว้..แล้วก็อร่อยกันได้เลยค่ะ🐠🐟🐋🐡
#auntiemook
เครื่องปรุง
-ปลากดย่าง 1 ตัว บิเป็นชิ้นๆ
-พริกแห้งย่างไฟ,หอมแดงย่างไฟแล้วบุบพอแตก
-พริกขี้หนูซอย,ต้นหอมหั่นท่อน,ผักชีใบเลี่อยหั่นท่อน
-ข่าหั่นแว่น,ตะไคร้หั่นท่อน,ใบมะกรูดฉีก
-มะเขือเทศลูกเล็กผ่าครึ่ง
-น้ำมะขามเปียก,น้ำมะนาว,น้ำตาลทราย
-น้ำเปล่า หรือ น้ำซุปก็ได้
วิธีทำ
-ใส่น้ำเปล่าหรือน้ำซุปในหม้อตั้งไฟใส่พริกขี้หนู,ข่า,ตะไคร้,หอมแดง
-พอเดือดใส่น้ำมะขามเปียก,น้ำปลา,น้ำตาลทราย ชิมรส
-ใส่ปลากรอบ รอเดือดอีกครั้ง ใส่มะเขือเทศ,ต้นหอม,ผักชีใบเลื่อย,ใบมะกรูด,พริกแห้ง(แบ่งไว้โรยหน้าด้วยนะคะ) แล้วปิดไฟ
-ใส่น้ำมะนาว ชิมรสอีกครั้ง
-ตักเสริฟ โรยหน้าด้วยพริกแห้งที่แบ่งไว้..แล้วก็อร่อยกันได้เลยค่ะ🐠🐟🐋🐡
#auntiemook
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น