เคล็ดลับ! สูตรการทำ ” น้ำชาเย็นโบราณ ” สำหรับค้าขาย
วัตถุดิบและส่วนผสม
ชาผง 1 ส่วน : น้ำ 3 ส่วน เทกลับไปมา 3 – 4 รอบ จากนั้นแช่ทิ้งไว้สัก 5 นาที
นมข้นหวาน 4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
นมสด 1 ช้อน
นมจืด 1 ช้อน
การจะชงน้ำชามันคงไม่ยากเกินไปหากคิดจะลองผิดลองถูกดูบ้าง แม้จะมีสูตรมันก็ต้องลองลงมือทำเองดูถ้าไม่เช่นกันก็จะไม่รู้รสชาติฝีมือตัวเองเลย
วิธีการชงชาเย็นโบราณ
1. นำชาประมาณ 10 ออนซ์มาเทลงบนถุงกรองชา
2. เทน้ำร้อนลงไป ค่อย ๆ เท เบา ๆ จนทั่วชาในถุงเป็นการกระจายความร้อน โดยน้ำจะต้องได้ 3 ส่วนของชาในถุงกรอง
3. ต่อไปให้เทน้ำชากลับไปมาระหว่าง 2 กระป๋อง ประมาณ 3 ครั้ง
4. เมื่อชักชาเสร็จแล้วก็ให้แช่ ชาเอาไว้สัก 5 นาที จากนั้นก็เอากากไปทิ้งได้เลย
5. ใส่นมข้นไป 4 ช้อน
6. น้ำตาลทราย 2 ช้อน
7. ตามด้วยน้ำชาร้อน ๆ 3 ออนซ์
8. จากนั้นก็คนแบบเร็ว ๆ และเทใส่แล้วได้เลย
เสร็จแล้วนะค่ะการชงชาเย็น ถ้าอยากทานร้อนก็ไม่ต้องใส่น้ำแข็ง แต่มันก็ไม่ใช่อย่างนั้นถ้าเป็นชาร้อนมันต้อปรับสูตรอีกหน่อย เอาเป็นว่าชาเย็นสูตรนี้พร้อมเสริฟแล้ว
ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก คุณ Midori_illusion สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
วัตถุดิบและส่วนผสม
ชาผง 1 ส่วน : น้ำ 3 ส่วน เทกลับไปมา 3 – 4 รอบ จากนั้นแช่ทิ้งไว้สัก 5 นาที
นมข้นหวาน 4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
นมสด 1 ช้อน
นมจืด 1 ช้อน
การจะชงน้ำชามันคงไม่ยากเกินไปหากคิดจะลองผิดลองถูกดูบ้าง แม้จะมีสูตรมันก็ต้องลองลงมือทำเองดูถ้าไม่เช่นกันก็จะไม่รู้รสชาติฝีมือตัวเองเลย
วิธีการชงชาเย็นโบราณ
1. นำชาประมาณ 10 ออนซ์มาเทลงบนถุงกรองชา
2. เทน้ำร้อนลงไป ค่อย ๆ เท เบา ๆ จนทั่วชาในถุงเป็นการกระจายความร้อน โดยน้ำจะต้องได้ 3 ส่วนของชาในถุงกรอง
3. ต่อไปให้เทน้ำชากลับไปมาระหว่าง 2 กระป๋อง ประมาณ 3 ครั้ง
4. เมื่อชักชาเสร็จแล้วก็ให้แช่ ชาเอาไว้สัก 5 นาที จากนั้นก็เอากากไปทิ้งได้เลย
5. ใส่นมข้นไป 4 ช้อน
6. น้ำตาลทราย 2 ช้อน
7. ตามด้วยน้ำชาร้อน ๆ 3 ออนซ์
8. จากนั้นก็คนแบบเร็ว ๆ และเทใส่แล้วได้เลย
เสร็จแล้วนะค่ะการชงชาเย็น ถ้าอยากทานร้อนก็ไม่ต้องใส่น้ำแข็ง แต่มันก็ไม่ใช่อย่างนั้นถ้าเป็นชาร้อนมันต้อปรับสูตรอีกหน่อย เอาเป็นว่าชาเย็นสูตรนี้พร้อมเสริฟแล้ว
ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก คุณ Midori_illusion สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น